Các nhà ngoại giao tin tưởng Việt Nam tiếp tục vững bước đi lên

Các nhà ngoại giao đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế-xã hội và cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, tin tưởng Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.
Cac nha ngoai giao tin tuong Viet Nam tiep tuc vung buoc di len hinh anh 1Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Ấn tượng trước những thành tựu Việt Nam đạt được thời kỳ đổi mới, đặc biệt là kết quả về phát triển kinh tế và phòng chống dịch COVID-19 trong năm 2020, các nhà ngoại giao đang có mặt ở Việt Nam thời điểm trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIII đều thể hiện niềm tin Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước đi lên.

Ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc

Đại sứ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang đã đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII.

Đại sứ chia sẻ: "Thực sự tôi rất vui khi Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc trong 75 năm xây dựng chủ nghĩa xã hội, đặc biệt là giai đoạn 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 5 năm từ 2016-2020.

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã giành được thành công vĩ đại, toàn diện và có ý nghĩa lịch sử, đưa thế và lực của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam không ngừng phát triển, vai trò và uy tín của Việt Nam ngày một nâng cao trên trường quốc tế."

[Thông báo về Đại hội XIII tới đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế]

Trong giai đoạn 5 năm qua, đặc biệt là năm 2020, mặc dù tình hình khu vực và thế giới biến chuyển nhanh chóng, khó lường, tình hình dịch COVID-19 và thiên tai, bão lũ, sạt lở nghiêm trọng chưa từng thấy ập đến với miền Trung và Tây Nguyên, song bằng nỗ lực và ý chí quyết tâm cao của toàn Đảng, Nhà nước và nhân dân, Việt Nam vẫn tiếp tục đạt được những thành công quan trọng trong mọi lĩnh vực.

Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 quốc gia có nhịp độ phát triển kinh tế cao nhất trên thế giới trong năm 2020, duy trì mức tăng trưởng GDP trong 5 năm qua ở mức 5,8%. Lĩnh vực văn hóa- xã hội, y tế, giáo dục, khoa học, công nghệ tiếp tục phát triển và có tiến bộ trong nhiều mặt. Quan hệ ngoại giao và hội nhập quốc tế đạt được thành công quan trọng, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và khu vực.

Trong năm 2020, Việt Nam đã tổ chức thành công năm Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA 41 và có nhiều hoạt động tích cực trên cương vị là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020- 2021. Theo Đại sứ Sengphet Houngboungnuang, những thắng lợi đó đã khẳng định được đường lối đúng đắn và sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp thông báo về Đại hội lần thứ XIII của Đảng tới Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama bày tỏ vui mừng trước những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Đại sứ Saadi Salama chia sẻ: "Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là Đại hội thứ ba tôi được tham dự phiên khai mạc và bế mạc; trước đó là Đại hội lần thứ 5 và lần thứ 6. Tất cả chúng ta đang phải ứng phó với đại dịch COVID-19. Thành công của Việt Nam là minh chứng về những chính sách đã mang lại thành quả tốt đẹp, để người Việt và những người nước ngoài sống ở Việt Nam có thể yên tâm."

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam Irmina Perojo thì khẳng định Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng về mặt kinh tế-xã hội cũng như thành công trong kiểm soát đại dịch, dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Bà Perojo nhán mạnh: "Những thành công trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đã cho phép Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thành công đó cũng đem lại cho các nhà ngoại giao, các đại diện tổ chức quốc tế ở Việt Nam cảm thấy rất an toàn, trong bối cảnh nhiều quốc gia khác trên thế giới đang đối phó với diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp."

Cac nha ngoai giao tin tuong Viet Nam tiep tuc vung buoc di len hinh anh 2Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Niềm tin vào thành công của Đại hội

Đại sứ Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam Guido Hildner đánh giá sự chuẩn bị Đại hội Đảng XIII của Việt Nam vô cùng kỹ càng, từ những dự thảo văn kiện được công bố lấy ý kiến đã bao gồm rất nhiều nội dung quan trọng. Sự chuẩn bị này sẽ giúp Đại hội Đảng XIII thành công.

Đại sứ Hildner cho rằng Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đặt những mục tiêu lớn cho sự phát triển của đất nước. Điều này đòi hỏi Việt Nam sẽ phải có nhiều chiến lược và hành động. Với những thành công trong năm 2020, Đại sứ tin rằng Việt Nam trong năm sẽ thành công trong phòng chống dịch COVID-19, đồng thời đưa ra nhiều kế hoạch thúc đẩy quan hệ song phương, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Cùng bày tỏ ấn tượng và niềm tin về sự thành công của Đại hội Đảng XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley khẳng định những kết quả của Đại hội sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời. Đại sứ Marcus Winsley cũng nêu vấn đề chống biến đổi khí hậu được hai bên đặc biệt quan tâm, khi Anh và Việt Nam sẽ đồng chủ trì Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu trong năm 2021.

Đánh giá Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm, Phó Đại sứ hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung như vấn đề biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.../.

Tin tức khác