Học giả Algeria: Đại hội XIII là bước ngoặt lịch sử với Việt Nam

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Algeria-Việt Nam Mohamed Berzig khẳng định Đại hội lần thứ XIII của Đảng là một bước ngoặt lịch sử, quan trọng đối với tương lai thịnh vượng của Việt Nam.
Hoc gia Algeria: Dai hoi XIII la buoc ngoat lich su voi Viet Nam hinh anh 1Tổng Thư Ký Hội Hữu nghị Algeri-Việt Nam, ông Mohamed Berzig. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Đại hội lần thứ XIII của Đảng là một bước ngoặt lịch sử, quan trọng đối với tương lai thịnh vượng của Việt Nam.

Ông Mohamed Berzig, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Algeria-Việt Nam, một người có nhiều tình cảm gắn bó và quý mến đối với đất nước và con người Việt Nam, đã khẳng định như vậy trong cuộc trò chuyện với phóng viên TTXVN tại Algeria về Đại hội XIII của Đảng vừa bế mạc sáng 1/2.

Theo ông Mohamed Berzig, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn đóng vai trò hết sức quan trọng và nổi bật trong việc định hướng cho Việt Nam trên con đường xây dựng và đổi mới đất nước theo hướng phát triển hiện đại, đồng thời củng cố nguyên tắc của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

[Đại hội Đảng XIII: Mở ra giai đoạn phát triển phồn vinh mới]

Tại Đại hội XIII, Đảng Cộng sản Việt Nam đánh giá lại các thành tựu, kết quả đã đạt được trên mọi lĩnh vực sau 35 năm Đổi mới kể từ năm 1986, qua đó để có thể đề ra các mục tiêu cho giai đoạn 2030 và xa hơn nữa, giúp Việt Nam phát triển kinh tế định lượng và chất lượng tốt hơn, đồng thời đưa Việt Nam vào nhóm các nước mới nổi trên thế giới và dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Học giả người Algeria nhấn mạnh trong bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều thách thức như các cuộc chiến tranh cục bộ, xung đột vũ trang, khủng bố... cùng với thiên tai, dịch bệnh, khủng hoảng năng lượng, ô nhiễm môi trường, vấn đề biến đổi khí hậu..., dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã tiến lên phía trước và khắc phục mọi vấn đề có thể cản trở, củng cố và nâng cao sự đoàn kết và thống nhất, đưa đất nước liên tục phát triển cũng như bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Ông Berzig cho rằng sau 35 năm Đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực: chính trị ổn định, đất nước phát triển mạnh mẽ, hội nhập sâu rộng ở cấp độ quốc tế, ký kết nhiều hiệp định hữu nghị và hợp tác với nhiều đối tác.

Bên cạnh đó, Việt Nam đưa ra chính sách hữu nghị và hợp tác với các nước láng giềng và các nước khác trên thế giới thông qua việc mở rộng quan hệ đối ngoại.

Ông Berzig nhắc lại Việt Nam đã hội nhập một số tổ chức quốc tế như Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và tham gia Hiệp định thương mại tự do ASEAN, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 1998, Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) năm 1996.

Ông Berzig lưu ý sau Đại hội XII của Đảng, Việt Nam đã nhanh chóng tăng cường hội nhập quốc tế, nêu bật thế mạnh cũng như khả năng của từng vùng miền.

Kết quả, Việt Nam đạt được rất thành công trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh xã hội, phát triển văn hóa, khoa học và công nghệ, đời sống của người dân được nâng cao, GDP tăng trưởng liên tục ở mức cao.

Ông cũng bày tỏ ấn tượng Đảng Cộng sản Việt Nam trong nhiệm kỳ XII đã có nhiều điểm nổi bật như tăng cường đoàn kết thống nhất, dân chủ và đặc biệt là cuộc đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu...

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Algeria-Việt Nam bày tỏ tin tưởng dù phía trước còn nhiều thách thức đan xen cơ hội đang chờ đợi, song Việt Nam, với năng lực sáng tạo dồi dào, đều có thể vượt qua để hiện thực hóa các mục tiêu đề ra.

Theo ông, việc Đảng Cộng sản Việt Nam kiên định con đường của Chủ nghĩa Marx-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, tiếp tục củng cố và tăng cường khối đoàn kết thống nhất trong Đảng, cũng như giữ vững kỷ cương, sự nghiêm minh của Nhà nước, đó sẽ là những yếu tố có thể đưa Việt Nam phát triển kinh tế thịnh vượng hơn và mang lại ấm no, hạnh phúc nhiều hơn cho người dân.

Ngoài ra, điều này cũng giúp Việt Nam củng cố nền quốc phòng và toàn vẹn lãnh thổ, cải thiện quan hệ đối ngoại, chống quan liêu và tham nhũng.../.


Tin tức khác