Báo chí Ukraine phân tích những thành công của Việt Nam trong Đổi mới

Nhiều tờ báo lớn của Ukraine đã đăng các bài viết phân tích những thành tựu nổi bật của Việt Nam sau 35 năm Đổi mới trên các lĩnh vực cũng như công tác kiện toàn nhân sự cấp cao.
Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế trên trường quốc tế.. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Tuần qua, nhiều tờ báo lớn, uy tín tại Ukraine đã đăng tải các bài phân tích, bình luận về thành công của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, cải cách kinh tế cũng như trong công tác kiện toàn nhân sự cấp cao.

Phóng viên TTXVN tại khu vực SNG dẫn trang thông tin và pháp luật Porady của Ukraine đăng bài bình luận với tiêu đề “Ban lãnh đạo mới của Việt Nam và cơ hội đối với Ukraine” của Giám đốc Học viện Chính trị Ukraine Ruslan Bortnik.

Bài viết điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam sau 35 năm Đổi mới trên các lĩnh vực, đặc biệt là sự ổn định về chính trị, tăng trưởng về kinh tế, đồng thời là quốc gia có trách nhiệm trong xây dựng môi trường quốc tế hoà bình.

Theo tác giả, tại Việt Nam ngày càng có nhiều các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực IT và điều này thu hút đáng kể đầu tư nước ngoài.

['Việt Nam với ban lãnh đạo mới sẽ duy trì đà tăng trưởng vững chắc']

Người dân và xã hội đặt niềm tin lớn vào khả năng của ban lãnh đạo mới tại Việt Nam thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế và tăng cường vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Trang tin from-ua.com tại Ukraine cũng đăng bài viết “Mùa Xuân Việt Nam năm 2021,” trong đó khẳng định với những thành tích đạt được trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, Việt Nam đang có kế hoạch mở cửa trở lại đón du khách quốc tế từ tháng Bảy tới.

Việt Nam cũng tích cực mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh đất nước đã xây dựng được nhiều mô hình sản xuất tiên tiến, nhiều tập đoàn kinh tế mạnh…

Bài viết cho rằng những thay đổi nhân sự cấp cao diễn ra trong điều kiện chính trị ổn định và kinh tế-xã hội phát triển mạnh mẽ là tiền đề để củng cố niềm tin của nhân dân trên con đường hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh tương tác giữa xã hội và chính quyền, cũng như nâng cao “chỉ số hạnh phúc” nói chung.

Ngoài ra, báo điện tử Tiếng nói Ukraine, tờ báo trực thuộc Quốc hội Ukraine hoặc trang tin Golos.ua cũng đăng các bài phân tích kinh nghiệm trong quá trình Đổi mới, phát triển kinh tế của Việt Nam; điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh thành công của Việt Nam trong năm 2020 là thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội.”

Các bài viết cũng nêu ra những lĩnh vực, tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine; tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ đưa đất nước phát triển bền vững và vị thế của đất nước trên trường quốc tế ngày càng nâng cao./.

 
Tin tức khác