Bình Định: An Nhơn hướng tới tổ chức thành công đại hội đảng các cấp

Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, vượt trước kế hoạch 2 năm.
Binh Dinh: An Nhon huong toi to chuc thanh cong dai hoi dang cac cap hinh anh 1Ban Chấp hành Đảng bộ phường Nhơn Hưng họp thông qua đề án nhân sự. (Nguồn: Báo Bình Định)

Thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2018 và được đích thân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định công nhận. Đó là thành tựu nổi bật, đánh dấu sự thành công của Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ XXIII (giai đoạn 2015-2020).

Mục tiêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã An Nhơn trong thời gian tới là tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới tổ chức thành công đại hội lần thứ XXIV của Đảng bộ thị xã An Nhơn.

Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã An Nhơn Đặng Vĩnh Sơn cho hay sau gần 5 năm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, dân và quân thị xã đã nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt hầu hết các tiêu chí chủ yếu đề ra. Kinh tế của thị xã tăng trưởng và phát triển nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người gấp 1,9 lần so với năm 2015, đạt 55 triệu đồng/người/năm, cao hơn gấp đôi so với năm 2011.

Hạ tầng kinh tế được quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp. Bộ mặt đô thị và nông thôn ngày càng khởi sắc. Nhiều dự án kêu gọi đầu tư được triển khai có hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy phát triển. Văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; quốc phòng-an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực, dân chủ được phát huy, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường.

Thị xã An Nhơn được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, vượt trước kế hoạch 2 năm.

Đến nay, An Nhơn đã tổ chức thành công hai đại hội điểm: Đại hội Đảng bộ phường Nhơn Hưng và Đảng bộ xã Nhơn Lộc lần thứ XV.

Với định hướng là khu vực lõi của đô thị An Nhơn, Đảng bộ phường Nhơn Hưng khóa XV (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đề ra nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội quan trọng. Tốc độ kinh tế tăng trưởng bình quân 11–12%/năm; thu ngân sách tăng trên 12%/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2025 gấp 1,5 lần so với năm 2020. Toàn phường có 75% tuyến phố văn minh vào năm 2025; 100% dân số được sử dụng nước hợp vệ sinh; đất cây xanh công cộng trên 4m2/người; xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị...

Ông Đặng Vĩnh Sơn đánh giá trong giai đoạn 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân phường Nhơn Hưng đã khắc phục khó khăn, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên và phát huy nội lực địa phương, tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

[Nhân sự Đại hội: Để cán bộ mãi là “đầy tớ trung thành của nhân dân”]

Tại địa phương, kinh tế tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 11,3%. Thương mại-dịch vụ có bước phát triển với sự gia tăng cả về số lượng, chất lượng. Nhơn Hưng đã có những mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phường đã tập trung mở rộng không gian đô thị, nâng cấp hạ tầng giao thông. Bộ mặt đô thị ngày càng khang trang. Thu nhập bình quân đầu người đã đạt 75,4 triệu đồng/người/năm, cao hơn bình quân chung toàn thị xã. Chất lượng cuộc sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, quốc phòng-an ninh luôn được giữ vững; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên.

Xã Nhơn Lộc là một trong những xã được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới và đã hoàn thành vào năm 2014, sớm hơn 1 năm so với kế hoạch.

Tại đại hội Đảng bộ xã Nhơn Lộc lần thứ XV, đại biểu đã nhất trí cao nhiều tiêu chí phát triển được đề ra trong giai đoạn 2020-2025 như tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 17-18%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 120 triệu đồng/năm; tỉ lệ lao động phi nông nghiệp trên 80%; 98% người dân tham gia bảo hiểm y tế…

Đảng bộ xã Nhơn Lộc khóa XV đã đề ra 3 nhiệm vụ đột phá: Đầu tư mở rộng không gian đô thị; xây dựng hạ tầng đồng bộ theo tiêu chí là phường thuộc thành phố, trọng tâm là mạng lưới giao thông; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, trong đó ưu tiên phát triển thương mại-dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề nhằm chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Nhìn chung, đại hội điểm Đảng bộ xã Nhơn Lộc và phường Nhơn Hưng lần thứ XV đã được tổ chức thành công với sự nhất trí cao về phương hướng nhiệm vụ. Các đại biểu đã bầu ra những đại diện ưu tú đứng trong ban chấp hành, bầu các chức danh chủ chốt với tỷ lệ bầu rất cao, thể hiện sự đoàn kết, nhất trí trong nội bộ Đảng bộ địa phương.

Trước đó, sự chuẩn bị cho đại hội cũng được thực hiện tốt với danh sách nhân sự về độ tuổi, tỷ lệ nữ, trình độ, lý luận chính trị, phương thức tổ chức cũng được thực hiện đúng theo Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 102-KH/TU ngày 16/8/2019 của Ban thường vụ Thị ủy An Nhơn về “đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng."

Khi tình hình dịch COVID-19 được khống chế, Đảng bộ thị xã An Nhơn tiếp tục hướng dẫn thực hiện đại hội các xã, phường thành công, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã An Nhơn lần thứ XXIV, hướng tới đại hội tỉnh Đảng bộ và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Tin tức khác