Chào mừng Đại hội XIII của Đảng: Đường cờ của niềm tin và kỳ vọng

Hơn 7km trục đường trung tâm xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar được treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, do nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã tự nguyện góp nhiều ngày công và một phần kinh phí để thực hiện.
Chao mung Dai hoi XIII cua Dang: Duong co cua niem tin va ky vong hinh anh 1Hơn 7km đường trung tâm xã Cư Mgar rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đã tự nguyện góp công sức, kinh phí làm hơn 7km “đường cờ.” Đây là con đường thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và sự quan tâm của người dân trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

“Đường cờ” của niềm tin và kỳ vọng

Những ngày này, từ tuyến đường chính dẫn vào xã Cư M’gar tới các tuyến đường đến các thôn, buôn đều rực rỡ cờ, hoa cùng nhiều băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó, hơn 7km trục đường trung tâm xã được treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, do nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn xã Cư M’gar tự nguyện góp nhiều ngày công và một phần kinh phí để thực hiện.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Cư M’gar Trần Thị Hải Yến, trước sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cư M’gar đã chung tay góp sức thực hiện “đường cờ” dài hơn 7km chạy dọc tuyến đường chính của xã, nhằm lan tỏa không khí chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong mọi tầng lớp nhân dân địa phương.

Bà Trần Thị Hải Yến cho biết thêm: Để thực hiện "đường cờ," nhân dân trong xã đã tự nguyện đóng góp kinh phí mua cờ, vật liệu. Sau đó, huy động nhiều ngày công của bà con, đàn ông cắt sắt, hàn cột cờ, phụ nữ đảm nhận vai trò cắm cờ và trang hoàng khắp các đường làng, ngõ xóm.

[Thủ đô Hà Nội lung linh ánh đèn chào mừng Đại hội XIII]

Toàn bộ quá trình hoàn thành “đường cờ” là sự kết hợp, đồng thuận và tham gia tích cực của nhân dân, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Là một trong những người trực tiếp tham gia các công đoạn của quá trình thực hiện “đường cờ,” chị H’Băm Kbuôn, buôn Trăp, xã Cư M’gar cho hay, khi chính quyền địa phương phát động đóng góp xây dựng “đường cờ” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, toàn thể nhân dân trong xã đã tích cực hưởng ứng.

Về kinh phí, người có nhiều góp nhiều, có ít góp ít. Bà con còn đóng góp nhiều ngày công, cùng chính quyền địa phương tham gia các công đoạn hoàn thành "đường cờ."

Chao mung Dai hoi XIII cua Dang: Duong co cua niem tin va ky vong hinh anh 2Người dân tự nguyện bỏ công, sức để thực hiện thực hiện “đường cờ” chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

“Đi trên tuyến đường chạy dọc địa bàn xã, người dân ai nấy đều cảm phấn khởi, tự hào khi hoàn thành tuyến đường có cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay trong gió, tạo không khí phấn khởi chào mừng Đại hội.

Qua đó, nhân dân các dân tộc anh em trong xã Cư M’gar khẳng định niềm tin dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, cũng như kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những Nghị quyết mang tầm chiến lược, đưa cả nước, trong đó có đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới,” chị H’Băm Kbuôn nói.

Việc hoàn thành “đường cờ” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng không chỉ thể hiện sự quan tâm, tinh thần phấn khởi của nhân dân xã Cư M’gar trước sự kiện chính trị lớn, mà còn thể hiện niềm tin mãnh liệt, son sắt đối với sự lãnh đạo của Đảng trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, qua đó cho thấy các chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, luôn được sự đồng thuận của người dân.

“Ý Đảng, lòng dân” là “vũ khí” sắc bén, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chủ trương đúng, lòng dân thuận

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cư M’gar Phạm Thị Tiềm, xã Cư M’gar là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc anh em như Êđê, Tày, Nùng… trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 70% dân số. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nơi đây ngày càng được nâng cao, bộ mặt nông thôn, buôn làng khởi sắc.

Khi đời sống kinh tế-xã hội dần ổn định, đồng bào càng tích cực tham gia đóng góp cùng chính quyền địa phương thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Điển hình như Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, dưới chủ trương của Đảng và sự hỗ trợ nguồn lực từ Nhà nước, chính quyền địa phương cùng người dân quyết tâm thực hiện, lần lượt hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Những thành tựu đạt được có sự đồng thuận, tích cực tham gia từ phía người dân như sẵn sàng hiến đất làm đường; góp ngày công xây dựng nông thôn mới; cùng tham gia hưởng ứng, thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Chao mung Dai hoi XIII cua Dang: Duong co cua niem tin va ky vong hinh anh 3Hơn 7km đường trung tâm xã Cư Mgar rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

“Hiện xã Cư M’gar đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đang làm thủ tục để công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để có được sự khởi sắc như ngày hôm nay, trước hết là nhờ chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, từ đó đã huy động, phát huy được sức mạnh của nhân dân trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước,” bà Phạm Thị Tiềm chia sẻ.

Theo bà Hồ Thị Thanh, thôn 4, xã Cư M’gar, thực tế tại địa phương cho thấy mỗi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước có sự đồng thuận, chung tay thực hiện của nhân dân thì thành quả đem lại là rất lớn.

Điển hình như việc triển khai thực hiện "đường cờ" chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đông đảo bà con trong xã đã tích cực hưởng ứng, hoàn thành bằng công sức, tâm huyết của người dân và chính quyền địa phương, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong toàn xã ngay trước thềm Đại hội. Khi “ý Đảng hợp với lòng dân” nhiệm vụ xây dựng quê hương giàu đẹp được thực hiện hiệu quả.

Cùng nhân dân cả nước, anh em các dân tộc tại xã Cư M’gar tin tưởng và kỳ vọng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp. Nghị quyết Đại hội sẽ tiếp tục “soi đường, chỉ lối” để thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân, đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới./.

Tin tức khác