Cựu chiến binh đặt niềm tin vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cựu chiến binh cả nước đặt niềm tin vào một cột mốc quan trọng với những định hướng, quyết sách đưa đất nước phát triển toàn diện ở tầm cao mới.
Cuu chien binh dat niem tin vao Dai hoi lan thu XIII cua Dang hinh anh 1Trung tướng Đặng Quân Thụy. (Nguồn: laodong.com.vn)

Phát huy phẩm chất, tinh thần của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình, những năm qua, Hội Cựu chiến binh các cấp luôn xác định thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở mỗi địa phương.

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cựu chiến binh cả nước đặt niềm tin vào một cột mốc quan trọng với những định hướng, quyết sách đưa đất nước phát triển toàn diện ở tầm cao mới.

Nhiều ý kiến của các cựu chiến binh thống nhất cho rằng, nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, các cấp, các ngành đã triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị. Các lĩnh vực đều có bước đột phá, chuyển biến mạnh mẽ với nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt là những dấu ấn trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, qua đó tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội. Chính trị xã hội ổn định; quốc phòng-an ninh không ngừng được củng cố, tăng cường; quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, hiệu quả; uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao.

Với vai trò gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, các cấp Hội Cựu chiến binh trên cả nước cũng đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Dự thảo Báo cáo Chính trị và các văn kiện trình Đại hội XIII được đánh giá đã thể hiện quá trình chuẩn bị công phu; có sự đổi mới, gắn kết giữa lý luận và thực tiễn, phản ánh khát vọng, ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

[Đại hội XIII: Tin tưởng, quyết tâm đưa đất nước phát triển bền vững]

Trung tướng Đặng Quân Thụy, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, các đại biểu tham dự Đại hội sẽ lựa chọn được nhân sự xứng đáng, theo đúng yêu cầu, là những cán bộ có tâm, có tầm, có tài tham gia vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng.

Trung tướng Đặng Quân Thụy kỳ vọng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của sự đoàn kết, dân chủ, kỷ luật, sáng tạo và phát triển để đưa đất nước tiếp tục đi lên theo định hướng mà Đảng đã đề ra, đáp ứng được lòng mong đợi và niềm hy vọng lớn lao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.

Bày tỏ niềm phấn khởi, tự hào, trân trọng trước những thành tựu có ý nghĩa quan trọng mà đất nước đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tin tưởng tuyệt đối vào sự thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, theo cựu chiến binh Trần Quang Hưng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, để hiện thực hóa mục tiêu mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã đề ra trong dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội, quan trọng nhất là nhân tố con người.

“Cần có đội ngũ lãnh đạo tốt để chèo lái đất nước, cần có nguồn nhân lực tốt để thực hiện những đường hướng đã được Đảng xác định. Dựa vào dân để xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng để xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh là góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, với chế độ,” ông Hưng nhấn mạnh.

Ông Trần Quang Hưng kỳ vọng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt ở các cấp, các ngành trong nhiệm kỳ mới đều là những cán bộ, đảng viên có đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ, có tâm, có tầm; tạo nên tập thể đoàn kết, thống nhất cao, phát huy tinh thần nêu gương, bản lĩnh, trí tuệ, bám sát quan điểm, đường lối của Đảng, kịp thời đưa ra các quyết sách đúng đắn, phù hợp, đưa đất nước phát triển bền vững.

Cuu chien binh dat niem tin vao Dai hoi lan thu XIII cua Dang hinh anh 2Ông Trần Hùng, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố Cần Thơ. (Nguồn: vov.vn)

Là một trong những địa phương luôn có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc thực hiện các phong trào do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát động, ngay từ đầu năm 2020, Hội Cựu chiến binh thành phố Cần Thơ đã triển khai nhiều công trình, phần việc hướng tới chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Đại tá Trần Hùng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Cần Thơ cho biết cùng với thực hiện các hoạt động như vệ sinh đường phố, phát quang đường giao thông nông thôn, tham gia trồng hoa, cây cảnh chào mừng Đại hội và chuẩn bị đón xuân mới, đón Tết Nguyên đán..., Hội Cựu chiến binh thành phố đã sớm phát động hội viên cựu chiến binh tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội.

Đại tá Trần Hùng chia sẻ: “Hướng về Đại hội tức là hướng trọn niềm tin, bằng cả tâm thức, ý thức. Niềm tin của nhân dân với Đảng lúc này rất cao, rất đồng thuận, đây là kết quả của cả một quá trình, đặc biệt là nhờ kết quả của công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Vì vậy, tôi mong muốn trong nhiệm kỳ tới Đảng tiếp tục thực hiện nội dung này một cách thường xuyên để tạo ra những biến chuyển cụ thể, không phải chỉ nói chung chung mà phải làm như nhiệm kỳ vừa rồi, thậm chí phải làm quyết liệt hơn nữa, làm thế nào cho cán bộ, đảng viên, người có chức có quyền không dám tham nhũng, chạy chức chạy quyền, thậm chí không muốn chạy chức chạy quyền...”

Theo Đại tá Trần Hùng, từ “không dám làm” đến “không muốn làm” là bước trưởng thành trong ý thức của mỗi cán bộ: “Vấn đề này cần trở thành một nét văn hóa trong Đảng mà lâu nay chúng ta đã nói: Xây dựng Đảng là đạo đức, là văn minh, tức là coi việc tham nhũng, chạy chức chạy quyền là một thứ cần xa lánh, để đạt được điều đó là khoảng cách rất dài, nhưng nếu chúng ta phấn đấu làm tốt hơn nữa thì chắc chắn sẽ thực hiện được.”

Về đường hướng phát triển kinh tế, Đại tá Trần Hùng mong muốn Đảng, Nhà nước, Chính phủ tiếp tục quan tâm đầu tư thỏa đáng hơn nữa cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng; từ đó phát huy các tiềm năng, lợi thế về trồng trọt và thủy sản của các địa phương trong khu vực này./.

Tin tức khác