Đà Nẵng: Tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Sau khi ra đời, lực lượng Cảnh sát chống tội phạm cướp giật và các tổ 911 đã giải quyết được yêu cầu thực tiễn của công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại thành phố, được chính quyền và nhân dân ủng hộ.
Da Nang: Tang cuong tuan tra, dam bao an ninh trat tu dip Dai hoi Dang hinh anh 1Tổ 911 của Công an Thành phố Đà Nẵng. (Nguồn: moitruongvadothi.vn)

Trong thời gian tới, Công an thành phố Đà Nẵng tăng cường ra quân thực hiện Kế hoạch 911 nhằm bảo vệ an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/1 đến ngày 2/2) và các hoạt động vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của nhân dân trên địa bàn thành phố.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được nêu ra tại Hội nghị tổng kết 10 năm thành lập lực lượng Cảnh sát chống tội phạm cướp giật và sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch 911 về tổ chức lực lượng tuần tra, chốt chặn kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn, được Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 20/1.

Theo Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, sau khi ra đời, lực lượng Cảnh sát chống tội phạm cướp giật và các tổ 911 đã giải quyết được những yêu cầu thực tiễn của công tác đảm bảo an ninh trật tự toàn thành phố, được chính quyền và nhân dân ủng hộ, đánh giá cao.

[Chủ tịch Đà Nẵng khen thưởng Ban chuyên án phá đường dây đánh bạc]

Lực lượng đã chủ động tổ chức tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế, yếu kém nhất định trong khi triển khai kế hoạch.

Hội nghị lần này nhằm thảo luận, đánh giá sâu sắc từ các hoạt động thực tiễn để rút ra những ưu-nhược điểm, chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế và nêu các biện pháp để nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, nhiều tham luận, kiến nghị đã được các lực lượng 911, Công an các quận, huyện nêu ra như: Cần trang bị thêm áo giáp, đèn pin, bộ đàm cho lực lượng 911; bố trí lực lượng quay phim, chụp hình để có bằng chứng về những đối tượng chống đối; ngoài 3 tổ công tác sẵn có, tăng cường, thành lập thêm các tổ 911 để bao quát địa bàn rộng hơn; phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác bàn giao các đối tượng vi phạm...

Theo thống kê của Công an thành phố Đà Nẵng, sau 2 năm thực hiện Kế hoạch 911, các tổ 911 đã tổ chức chốt chặn, tuần tra, kiểm soát tại 505 vị trí và 540 khu vực, địa bàn.

Kết quả, các tổ 911 đã kiểm tra 24.761 lượt người, phương tiện giao thông có dấu hiệu nghi vấn; phát hiện 95 vụ với 124 đối tượng có dấu hiệu tội phạm; phát hiện 676 vụ với 775 đối tượng vi phạm về an ninh trật tự; 1.668 vụ với 1.668 đối tượng vi phạm về trật tự an toàn giao thông./.

Tin tức khác