Đại hội XIII: Chọn người đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết ông hoàn toàn tin tưởng đề án nhân sự do Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã chuẩn bị.
Dai hoi XIII: Chon nguoi dat loi ich dan toc, quoc gia len tren het hinh anh 1Hình ảnh Huy hiệu Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: TTXVN)

Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 30/1, Đại hội XIII của Đảng tiếp tục các nội dung về công tác nhân sự.

Chia sẻ quan điểm bên lề Đại hội, nhiều đại biểu khẳng định công tác nhân sự khóa XIII đã được chuẩn bị rất kỹ càng, chu đáo và khoa học.

Đề án rất công phu, khoa học, bài bản, trách nhiệm trước nhân dân

Cho rằng công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và đảm bảo chất lượng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam khẳng định “với sự chuẩn bị chu đáo, thận trọng như vậy, tôi tin rằng Đại hội kỳ này sẽ bầu ra Ban Chấp hành, Bộ Chính trị lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ tới rất thành công."

Theo lãnh đạo tỉnh Bến Tre, đến giờ thành công của Đại hội thấy rất rõ, qua việc thảo luận, góp ý về nhân sự, về văn kiện của Đại hội, tạo sự thống nhất cao từ suy nghĩ, tổ chức thực hiện.

Đồng quan điểm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết ông hoàn toàn tin tưởng đề án nhân sự do Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã chuẩn bị. Đề án rất công phu, khoa học, bài bản, trách nhiệm trước nhân dân.

“Đại hội XIII lần này, chúng tôi đánh giá cao sự dân chủ, thẳng thắn trách nhiệm để bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa mới. Chúng tôi có sự lựa chọn cân nhắc, đặc biệt là về tiêu chuẩn, điều kiện cũng như những người có đủ tâm, đủ tầm, đủ tài, đủ đức, biết đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên trên hết để nhiệm kỳ mới đất nước đạt được các mục tiêu về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh cũng như vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế," đại biểu Hà Sỹ Đồng nêu.

Dai hoi XIII: Chon nguoi dat loi ich dan toc, quoc gia len tren het hinh anh 2Ông Hà Sỹ Đồng (Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị) trả lời phỏng vấn của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. (Ảnh: TTXVN)

Đại biểu cho biết ngay sau Đại hội, Quảng Trị sẽ phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức theo đúng quy định, để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống và được triển khai một cách mạnh mẽ, sâu rộng, tạo sự đồng thuận.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Huyện ủy Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) thống nhất với sự lựa chọn một cách công tâm, khách quan của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đối với tất cả những đồng chí được giới thiệu tham gia vào Đề án nhân sự Đại hội lần này.

Theo Bí thư Huyện ủy Đak Đoa, quá trình xây dựng Đề án nhân sự của Trung ương đã có sự tổng kết, đúc rút kinh nghiệm từ Đại hội VI đến Đại hội XII. Trên cơ sở đó, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương khóa XII đề ra phương hướng nhân sự trước khi trình Đại hội. Các đồng chí được giới thiệu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới đều rất xứng đáng.

[Đảm bảo tính kế thừa và chiều hướng phát triển trong công tác nhân sự]

Đại biểu Nguyễn Hữu Thọ cho rằng các đồng chí Ủy viên Trung ương phải thể hiện được tính toàn diện trong vai trò lãnh đạo của Đảng cũng như có sự kế thừa, phát triển.

"Các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương vừa phải có kinh nghiệm, đổi mới, vừa có sự phát triển liên tục trong đội ngũ lãnh đạo cao cấp của Đảng," Bí thư Huyện ủy Đak Đoa nhấn mạnh; đồng thời tin tưởng, nếu được bầu, các đồng chí sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình để lãnh đạo đất nước trong thời kỳ mới.

Ông Nguyễn Xuân Phước, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai tin tưởng các đại biểu dự Đại hội sẽ luôn sáng suốt lựa chọn các cán bộ có tài, có đức; đảm bảo các tiêu chuẩn, cơ cấu để bầu Ban Chấp hành khóa mới có năng lực triển khai hiệu quả Nghị quyết của Đảng nhiệm kỳ mới.

Tạo động lực cho giới nữ phát triển

Nhìn nhận về cơ cấu nữ trong hồ sơ nhân sự được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình ra Đại hội, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang Đỗ Thị Hương cho biết, cơ cấu nữ trong Đề án nhân sự đã tăng lên, đồng thời, chất lượng cán bộ nữ cũng đảm bảo, đáp ứng đầy đủ quy định về tiêu chuẩn, cơ cấu, đó là những đại biểu rất ưu tú và xuất sắc.

Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang bày tỏ, với trách nhiệm là một nữ đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng, bà nghiên cứu kỹ các hồ sơ nhân sự, đối chiếu với tiêu chuẩn, cơ cấu để sáng suốt lựa chọn những đại biểu thực sự xứng đáng và xuất sắc nhất vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Đặc biệt, đối với các ứng cử viên là nữ, đại biểu sẽ quan tâm để đảm bảo tỷ lệ các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng là nữ, đồng thời giúp cho việc nâng cao năng lực, trí tuệ và tạo động lực cho giới nữ phát triển.

Bà Đỗ Thị Hương bày tỏ mong muốn các đại biểu nữ được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ phát huy trí tuệ và đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước, giúp cho đội ngũ cán bộ nữ có thêm động lực và tự tin trong công tác./.

Tin tức khác