Đại sứ quán Việt Nam tại Australia thực hiện mục tiêu Đại hội Đảng

Đại sứ Nguyễn Tất Thành chia sẻ Văn kiện Đại hội XIII khẳng định sự quan tâm và quan điểm của Đảng và Nhà nước, xác định các nhiệm vụ cụ thể nhằm hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài.
Dai su quan Viet Nam tai Australia thuc hien muc tieu Dai hoi Dang hinh anh 1Đại sứ Nguyễn Tất Thành (phải) phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia)

Ngày 13/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành chủ trì hội nghị.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tham dự hội nghị có đông đủ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự Việt Nam tại Australia, các cơ quan đại diện Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán, đại diện hội doanh nhân, trí thức và sinh viên Việt Nam tại Australia và 20 chi bộ lưu học sinh trên toàn Australia.

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Thúy Nga, Tham tán Công sứ, thông tin nhanh về nội dung và kết quả Đại hội XIII của Đảng. Bà Thúy Nga cho biết Đại hội XIII đã tổng kết các thành tựu và bài học của nhiệm kỳ trước và nhìn lại 35 năm đổi mới với nhiều bước phát triển to lớn, mạnh mẽ, toàn diện, có ý nghĩa lịch sử.

Đại hội khẳng định vị thế, uy tín, vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới ngày càng được nâng cao. Dựa trên các phân tích và dự báo tình hình thế giới cũng như những khó khăn, thách thức của đất nước trong thời gian tới, Đại hội đề ra tầm nhìn, mục tiêu tổng quát và mục tiêu cụ thể của đất nước cho đến năm 2045, phấn đấu đưa Việt Nam trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa vào giữa thế kỷ này.

[Kỳ vọng quan hệ song phương Australia-Việt Nam lên tầm cao mới]

Chia sẻ thêm với hội nghị, Đại sứ Nguyễn Tất Thành cho biết các nội dung, văn kiện và công tác nhân sự của Đại hội XIII được chuẩn bị rất chu đáo, công phu và bài bản qua nhiều vòng, nhiều cấp. Tại Đại hội, các đại biểu tham gia thảo luận một cách tích cực, dân chủ nhiều vấn đề trước khi biểu quyết thông qua theo đa số. 

Về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn kiện Đại hội XIII khẳng định sự quan tâm và quan điểm của Đảng và Nhà nước, xác định các nhiệm vụ cụ thể như hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài có địa vị pháp lý vững chắc, phát triển kinh tế và đời sống, hội nhập xã hội nước sở tại; nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân, quản lý lao động, du học sinh; tạo điều kiện để đồng bào gìn giữ tiếng Việt, bản sắc văn hoá dân tộc, nâng cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc; làm tốt công tác thông tin tình hình trong nước, giúp đồng bào hướng về Tổ quốc, nhận thức và hành động phù hợp với lợi ích quốc gia-dân tộc; và có chính sách thu hút nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dai su quan Viet Nam tai Australia thuc hien muc tieu Dai hoi Dang hinh anh 2Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia)

Để triển khai các mục tiêu trên, Đại sứ quán Việt Nam cùng các cơ quan đại diện ngoại giao khác tại Australia đặt trọng tâm vào 3 nhiệm vụ. Nhiệm vụ thứ nhất là tập trung làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Australia.

Nhiệm vụ thứ hai là nỗ lực phục vụ cho sự phát triển của đất nước, trong đó xác định ngoại giao chính trị, văn hoá, kinh tế, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài đều phải phục vụ mục tiêu phát triển.

Nhiệm vụ thứ ba là tiếp tục chú trọng, quan tâm hơn tới công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh số người Việt Nam đi học tập, lao động, du lịch, thăm thân tại Australia ngày càng tăng, nhưng cuộc sống bà con bị ảnh hưởng do tình hình đại dịch COVID-19. 

Đại sứ Nguyễn Tất Thành cam kết Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Australia luôn là “ngôi nhà chung” của cộng đồng bà con Việt Nam, là kênh tiếp nhận, tổng hợp ý kiến đóng góp của bà con cho việc xây dựng, phát triển đất nước để chuyển về cho các cấp có trách nhiệm ở trong nước xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện doanh nhân, trí thức và sinh viên Việt Nam tại Australia đều bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước sự thành công của Đại hội XIII, tin tưởng vào Ban lãnh đạo mới sẽ tiếp tục đưa đất nước phát triển thành công hơn nữa trong các năm tới.

Các đại biểu cũng mong muốn Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực, giúp cộng đồng Việt Nam tại Australia ngày càng gắn kết, vững mạnh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, luôn hướng về quê hương nguồn cội./.

Tin tức khác