Đảng bộ tại Campuchia dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đảng bộ tại Campuchia đã có rất nhiều chủ trương, quyết định trong việc tuyên truyền, vận động bà con nói chung và đối với lực lượng trẻ nói riêng, thể hiện sự quan tâm đến công tác phát triển Đảng.
Dang bo tai Campuchia dang huong tuong nho Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 1Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)

Sáng 3/2, trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng Xuân sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp, Đảng bộ tại Campuchia và Chi bộ trực thuộc đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia. 

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tham dự lễ dâng hương có Phó Bí thư Đảng ủy tại Campuchia Tạ Xuân Thanh, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Lại Xuân Chiến cùng hàng chục đảng viên trong cộng đồng các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, các doanh nghiệp. Lễ dâng hương được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021).

Trong năm vừa qua, dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường nhưng Đảng bộ tại Campuchia quyết tâm rất lớn, chỉ đạo các chi bộ làm rất tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên nói chung cũng như quần chúng, cán bộ và bà con cộng đồng nói riêng, đặc biệt là sự quan tâm của Đảng bộ trong công tác phát triển Đảng trong thế hệ trẻ, nhằm bổ sung thêm một lực lượng mới cho Đảng.

[Kiều bào mong muốn đất nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ]

Phát biểu nhân dịp này, Phó Bí thư Đảng ủy Tạ Xuân Thanh chia sẻ: "Trước thềm Đại hội, Đảng bộ tại Campuchia cũng đã có những đóng góp nhất định vào văn kiện của Đại hội Đảng XIII. Các cơ quan truyền thông thường trú của chúng ta tại Campuchia đã làm rất tốt việc chuyển tải tất cả những nguyện vọng của bà con người Campuchia gốc Việt ở đây tới Đại hội.

Bà con tin tưởng sau Đại hội sẽ có nhiều chính sách, chủ trương lớn, chủ trương mới, thể hiện tiếp tục sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và tại Campuchia nói riêng."

Xác định rất rõ trách nhiệm trong quan hệ giữa Việt Nam với Campuchia ở địa bàn, Đảng bộ có rất nhiều chủ trương, quyết định trong việc tuyên truyền, vận động bà con nói chung và đối với lực lượng trẻ nói riêng, trong đó thể hiện rõ việc quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong lưu học sinh, sinh viên và trong cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Cũng trong sáng 3/2, tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với công ty Metfone (Viettel Cambodia) đã tổ chức lễ tặng quà cho 150 hộ gia đình người Campuchia gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn ở thủ đô Phnom Penh, nhằm động viên tinh thần bà con nhân dịp Tết đến Xuân về.

Với mong muốn bà con có những ngày Tết cổ truyền đủ đầy nhân dịp Xuân Tân Sửu, công ty Metfone trong dịp này cũng tổ chức hoạt động tặng 700 suất quà cho 700 hộ nghèo kiều bào tại 6 tỉnh/thành phố ở Campuchia./.

Dang bo tai Campuchia dang huong tuong nho Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 2Đảng viên Đảng bộ Campuchia dâng hương tưởng nhớ Bác. (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)
Tin tức khác