Đoàn công tác Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với tỉnh Bình Thuận

Đến ngày 1/6/2020, toàn tỉnh Bình Thuận có tất cả 2.353 chi bộ trực thuộc và 14 đảng bộ bộ phận (đạt 100%), 311 trong tổng số 470 chi bộ, đảng bộ cơ sở (đạt 66,17%) đã tổ chức đại hội.
Doan cong tac Ban Bi thu Trung uong Dang lam viec voi tinh Binh Thuan hinh anh 1Ông Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Chiều 4/6, Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận về công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp.

Báo cáo về tình hình triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An cho biết Tỉnh ủy, đảng ủy các cấp đã kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, toàn diện công tác chuẩn bị nội dung đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW và các văn bản quy định, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

Đảng ủy các cấp đã chuẩn bị tốt dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy, đề án nhân sự và tổ chức các hội nghị để thảo luận, lấy ý kiến đóng góp với tiến độ theo kế hoạch, bảo đảm chất lượng nội dung.

Đến ngày 1/6/2020, toàn tỉnh có tất cả 2.353 chi bộ trực thuộc và 14 đảng bộ bộ phận (đạt 100%), 311 trong tổng số 470 chi bộ, đảng bộ cơ sở (đạt 66,17%) đã tổ chức đại hội.

Tất cả 28 tổ chức cơ sở đảng được chọn làm điểm của cấp tỉnh, cấp huyện đã đại hội xong. Hầu hết các cơ sở đảng đã tổ chức đại hội đều phát huy được dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm, đoàn kết nội bộ; bảo đảm các yêu cầu, nguyên tắc theo quy định cả về nội dung và nhân sự. Hầu hết nhân sự cấp ủy cơ sở đều trúng cử theo dự kiến.

Các cán bộ chủ chốt cấp ủy, chính quyền đạt tỷ lệ phiếu cao, có 8 đảng bộ cơ sở thực hiện thí điểm bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại đại hội đều trúng cử với số phiếu cao.

Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An, tất cả công việc liên quan đến công tác tổ chức các đại hội đều được tiến hành theo đúng nguyên tắc, quy trình, phát huy dân chủ trong Đảng, động viên sự tham gia đóng góp của nhân dân, tuân thủ nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương và cấp trên, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, đoàn kết, thống nhất.

Dự kiến, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 10/2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tỉnh Bình Thuận trong thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW.

[Bình Thuận - vùng đất đang trỗi dậy, điểm sáng trên bản đồ du lịch]

Về công tác nhân sự, ông Nguyễn Xuân Thắng cho rằng tỉnh cần tiếp tục nghiên cứu kỹ hướng dẫn của Trung ương; tiến hành rà soát công tác quy hoạch cán bộ; xử lý tốt các đơn thư khiếu nại tố cáo; đẩy mạnh tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp, xem đây là kỳ sinh hoạt chính trị quan trọng, nghiêm túc.

Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh trong công tác chuẩn bị văn kiện, báo cáo chính trị, tỉnh Bình Thuận cần chú ý đến điều kiện thực tế địa phương, qua đó cập nhật những điểm mới để phù hợp với thực tiễn; đánh giá toàn diện những khó khăn, thuận lợi để nghiên cứu phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ…

Bên cạnh đó, báo cáo chính trị cần thể hiện rõ nét những thành tựu nổi bật tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chú trọng những nét đổi mới, sáng tạo và kết quả đạt được trong nhiệm kỳ.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết.

Sau buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận, Đoàn công tác đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đặng (thành phố Phan Thiết) và Anh hùng Lực lượng vũ trang Phạm Thị Mai (huyện Hàm Thuận Bắc)./.

Tin tức khác