Hành động để đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống

Cán bộ, đảng viên, nhân dân đều cảm thấy phấn khởi, và bày tỏ tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong xây dựng, phát triển đất nước.
Hanh dong de dua Nghi quyet Dai hoi XIII cua Dang vao cuoc song hinh anh 1Các đại biểu biểu quyết, thông qua Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. (Nguồn: TTXVN)

Phấn khởi, tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong xây dựng, phát triển đất nước.

Đây là cảm nhận chung của cán bộ, đảng viên, nhân dân khi chia sẻ về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tạo điều kiện cho thanh niên được cống hiến, sáng tạo

Bày tỏ sự đồng tình cao với đánh giá của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc Đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội, chia sẻ: "Với tư cách là một người đảng viên trẻ tuổi, tôi cũng có cảm nhận Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã diễn ra thành công hết sức tốt đẹp, trong đó Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, tình cảm và mong muốn của toàn bộ cán bộ, đảng viên và nhân dân."

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội bày tỏ kỳ vọng các đồng chí trong Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ mang trí tuệ, tâm sức để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng phát triển đất nước.

Nhấn mạnh Đảng luôn coi thanh niên, công tác thanh niên là một nội dung rất quan trọng trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội, hy vọng thời gian tới, Đảng sẽ tiến hành tổng kết chỉ thị, nghị quyết về thanh niên, để đánh giá lại quá trình cấp ủy các cấp thực hiện các chủ trương của Đảng trong việc quan tâm bồi dưỡng, phát triển thanh niên, đồng thời mong muốn Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, tình cảm đối với thanh niên các khu vực khó khăn như vùng dân tộc thiểu số, thanh niên yếu thế trong tìm kiếm việc làm để họ có thể tiếp cận cơ hội phát triển bản thân cũng như hòa nhập với cộng đồng.

[Những dấu ấn nổi bật của Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam]

Bên cạnh đó, khi đất nước đang rất tích cực hội nhập cũng như đẩy mạnh khởi nghiệp cho thanh niên, anh Nguyễn Đức Tiến mong muốn Đảng, Nhà nước sẽ có những chủ trương, quyết sách lớn liên quan đến những vấn đề đang là nhu cầu chính đáng của thanh niên để thanh niên có điều kiện được cống hiến, trưởng thành, phát huy sức sáng tạo, xung kích, tình nguyện của mình.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết để chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021) đồng thời thể hiện quyết tâm đưa Nghị quyết của Đại hội XIII vào cuộc sống, hưởng ứng lời phát động của Trung ương Đoàn, tất cả 110 cơ sở đoàn trực thuộc Thành Đoàn Hà Nội đều tổ chức các hoạt động ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, trong đó trọng tâm là các hoạt động an sinh xã hội, phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo các hoạt động chăm lo Tết cho nhân dân.

Đây là những công trình thực sự có ý nghĩa thiết thực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; tham gia xây dựng nông thôn mới.

Kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Trung ương Đảng khóa XIII

Cho rằng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của đất nước trong bối cảnh vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, bà Lê Thị Mỵ, Bí thư Đảng ủy phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết bà cũng như cán bộ, đảng viên, nhân dân của phường đặt kỳ vọng rất lớn vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới.

"Đây là những cán bộ tiêu biểu về năng lực, trình độ và đạo đức, vừa hồng vừa chuyên, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên hàng đầu để lãnh đạo đất nước," bà Lê Thị Mỵ nói.

Hanh dong de dua Nghi quyet Dai hoi XIII cua Dang vao cuoc song hinh anh 2(Nguồn: TTXVN)

Bí thư Đảng ủy phường Hàng Đào cho biết căn cứ vào các chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, Quận ủy Hoàn Kiếm, phường Hàng Đào đã sớm xây dựng và đang triển khai nhiều chương trình hoạt động rất có ý nghĩa chào mừng, sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống. Có thể kể đến những hoạt động như chỉnh trang các tuyến phố trên địa bàn; vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị…, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, nhân dân chào đón năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân; làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5K với phương châm: mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi một tổ dân phố là một pháo đài tích cực và quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch; chăm lo tốt chính sách an sinh xã hội...

"Lấy sự hài lòng của người dân đối với từng cán bộ trong hệ thống chính trị một cách phù hợp, qua đó tăng cường và củng cố niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng," Bí thư Đảng ủy phường Hàng Đào Lê Thị Mỵ chia sẻ.

Cùng suy nghĩ này, bà Nguyễn Thị Nhung, Bí thư chi bộ Hàng Ngang, phường Hàng Đào, cho rằng đội ngũ lãnh đạo trong nhiệm kỳ này đã được chuẩn bị rất kỹ qua nhiều bước để chọn ra một Ban Chấp hành Trung ương có tâm, có tầm. Độ tuổi Ủy viên Trung ương cũng được trẻ hóa, trình độ lý luận, thực tiễn được nâng cao theo kịp thời đại.

Bày tỏ vui mừng trước việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư, bà Nguyễn Thị Nhung cho rằng việc này sẽ góp phần tạo ra sự ổn định, đưa đất nước ngày càng phát triển.

Mặc dù đã ở độ tuổi gần 80, bà Nguyễn Thị Nhung cho biết trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến việc tổ chức các buổi sinh hoạt chi bộ bằng hình thức trực tiếp, bà và các đồng chí trong chi ủy đã tận dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Với cách làm này, gần như ngay sau Đại hội XIII, các nội dung cơ bản của Đại hội đã đến được với các cán bộ, đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ Hàng Ngang./.

Tin tức khác