Người lao động Dầu khí báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ và người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Lễ báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh về những nỗ lực, cố gắng của 6 vạn cán bộ, đảng viên, đoàn viên... trong thời gian qua.
Nguoi lao dong Dau khi bao cong len Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 1Người lao động Dầu khí báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 28/1, đúng ngày kỷ niệm 80 năm Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2021), lá cờ Tổ quốc được rước trang trọng trong Hành trình Mùa Xuân từ những giếng dầu đã tới Thủ đô Hà Nội.

Nhân dịp này, tuổi trẻ và người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Lễ báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh về những nỗ lực, cố gắng của 6 vạn cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động Dầu khí trong thời gian qua.

[Tìm cơ hội đầu tư khi ngành dầu khí trong nước gặp khó]

Trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021); thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị trong Tập đoàn tổ chức Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu.”

Đây là hoạt động mở đầu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), hướng tới 60 năm Ngày truyền thống ngành dầu khí Việt Nam (27/11/1961-27/11/2021).

Hành trình bắt đầu từ giàn Hải Thạch (giàn khoan cách xa đất liền nhất trên Biển Đông) đến các tỉnh thành từ Cực Nam đến Cực Bắc Tổ quốc. 

Trong vòng 13 ngày, từ ngày 18/1 đến ngày 30/1, Hành trình Mùa Xuân từ những giếng dầu đã rước lá quốc kỳ xuất phát từ giàn Hải Thạch thuộc BIENDONG POC đi qua 13 địa điểm có các công trình dầu khí và di tích lịch sử với tổng chiều dài 3.313 km xuyên suốt Việt Nam từ đất mũi Cà Mau đến đài hương 468 thuộc tỉnh Hà Giang. Hành trình có sự đồng hành của 13.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động ngành Dầu khí và nhân dân cả nước. Những con số ấn tượng này là tấm lòng của người Dầu khí hướng tới Đại hội XIII của Đảng.

Đại diện cho người lao động Dầu khí, ông Nguyễn Thanh Tĩnh, Giàn trưởng Giàn Hải Thạch-BIENDONG POC đã báo cáo với Bác về những kết quả đạt được trong năm qua.

Trong bối cảnh tác động kép của đại dịch COVID-19 và giá dầu giảm sâu, có thể khẳng định năm 2020 là năm khó khăn nhất trong lịch sử ngành Dầu khí Việt Nam.

Nguoi lao dong Dau khi bao cong len Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 2Lá cờ Tổ quốc từ Biển Đông tới Quảng trường Ba Đình. (Ảnh: Vietnam+)

Trong khó khăn của khủng hoảng kép, thay vì trông đợi giải cứu, PetroVietnam đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, bản lĩnh trong gian khó, bước qua khủng hoảng, đảm bảo hoàn thành vượt mức nộp ngân sách nhà nước, đóng góp cho nền kinh tế đất nước 83.000 tỷ đồng (vượt mức chỉ tiêu kế hoạch cả năm).

Những con số về chỉ tiêu tài chính, cùng với việc duy trì sản xuất, ổn định dòng tiền, không có người nhiễm COVID-19 đã khẳng định PetroVietnam đạt được mục tiêu kép trong khủng hoảng kép.

Với tất cả nỗ lực vượt bậc, PetroVietnam tiếp tục khẳng định năng lực cạnh tranh, vị thế đầu tầu, duy trì vai trò dẫn dắt của nền kinh tế. Kết quả năm 2020 đã ghi dấu ấn quan trọng của PetroVietnam trong việc góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực, an ninh kinh tế và an ninh trên biển.

Trong kết quả chung đáng tự hào của PetroVietnam, có phần đóng góp rất ý nghĩa của tuổi trẻ dầu khí; đặc biệt, qua phong trào Tuổi trẻ sáng tạo đã có 205 công trình thanh niên các cấp mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hơn 333,1 tỷ đồng và 18 triệu USD.

Với người lao động  BIENDONG POC, năm 2020 cũng là năm đạt nhiều kết quả ấn tượng: Đạt 25 triệu giờ công lao động tuyệt đối an toàn kể từ khi đưa dự án vào vận hành khai thác. Hoàn thành 100% sản lượng khai thác condensate, về đích sớm 126 ngày so với kế hoạch đặt ra. Đạt 3.000 ngày vận hành an toàn, không có tai nạn sự cố gây mất giờ công lao động.

Theo đại diện PetroVietnam, các cán bộ, người lao động Dầu khí luôn ý thức những kết quả đạt được của Tập đoàn bên cạnh sự nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động, có sự hỗ trợ, phối hợp của nhân dân cả nước.

Năm 2020 mặc dù trong giai đoạn khó khăn nhưng Tập đoàn cũng đã dành 300 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội.

Nhân dịp Tết Tân Sửu, trong sự lan tỏa của hành trình "Mùa xuân từ những giếng dầu" trên mọi miền Tổ quốc, Tập đoàn đã hỗ trợ chương trình Tết vì người nghèo với kinh phí là 12 tỷ đồng. Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã dành 7,5 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tập đoàn và tổ chức Tết sum vầy cho hàng ngàn người lao động tại các đơn vị.

Tại lễ báo công, tập thể người lao động Dầu khí hứa với Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt khó, không ngừng học tập, tu dưỡng theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác từ những việc làm nhỏ nhất, là tinh thần lao động quên mình vì sự nghiệp "tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc" như mong muốn của Bác khi sinh thời. Những hành động đẹp đã lan tỏa văn hóa Petrovietnam, là niềm tự hào, là sức mạnh để người dầu khí tự tin phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Ghi nhận những nỗ lực, sáng tạo của Tuổi trẻ Dầu khí, tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên Khối doanh nghiệp Trung ương đã trao quyết định công nhận 4 công trình thanh niên của Đoàn thanh niên Tập đoàn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nguoi lao dong Dau khi bao cong len Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 3Giàn trưởng Nguyễn Thanh Tĩnh báo công dâng Bác. (Ảnh: Vietnam+)

Các công trình gồm: Công trình “Lắp đặt hệ thống Gondola điện phục vụ thi công tại TK3401 thay việc sử dụng cẩu 300 ton” của Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi; Công trình Phá vỡ đầu tán bu long bị ăn mòn bằng máy chấm thuỷ lực dùng tay của Đoàn PTSC Quảng Ngãi; Công trình Khử từ tính ống nhiễm từ sau quá trình Cold Cuting bằng máy hàn công suất lớn có sẵn của Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi; Công trình Xây dựng tuyến đường bê tông liên khu giữa văn phòng và nhà máy thể thao công ty của Đoàn Công ty CP Dầu khí Sao Mai-Bến Đình, PTSC.

Sau Lễ báo công, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó sẽ tiếp tục hành trình tới Hà Giang-điểm cực Bắc Tổ quốc./.

Tin tức khác