Phát động hai cuộc thi góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Cuộc thi "Đảng trong cuộc sống của tôi" dành cho mọi cá nhân là người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước; cá nhân là người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam.
Phat dong hai cuoc thi gop phan dua nghi quyet cua Dang vao cuoc song hinh anh 1Quang cảnh lễ phát động. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 2/3, Đài Tiếng nói Việt Nam phát động cuộc thi tác phẩm phát thanh "Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống" và cuộc thi trắc nghiệm "Đảng trong cuộc sống của tôi."

Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung cơ bản của nghị quyết Đại hội XIII đến các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Theo thể lệ, cuộc thi tác phẩm phát thanh "Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống" dành cho phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên có tác phẩm báo chí phát thanh tuyên truyền về nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã được phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam hoặc trên sóng Đài Phát thanh, Đài Phát thanh-Truyền hình các tỉnh, thành phố; quảng bá các nội dung nghị quyết của Đại hội Đảng XIII; đồng thời phát hiện, nhân rộng những giải pháp, cách làm hay của bộ, ban, ngành, địa phương, cá nhân đưa các nội dung nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống.

Thể loại dự thi gồm tin, bài phản ánh và chuyên đề. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1/3 đến hết ngày 30/09/2021.

Cuộc thi "Đảng trong cuộc sống của tôi" dành cho mọi cá nhân là người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước; cá nhân là người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 1/3 đến hết ngày 31/7/2021. Cuộc thi có 13 câu hỏi, trong đó có 12 câu trắc nghiệm, 1 câu hỏi tự luận, với những nội dung chính là tìm hiểu những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đặc biệt, Ban tổ chức mong muốn nhận được những đóng góp thiết thực, cụ thể của các tầng lớp nhân dân đối với việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng.

Người dự thi có thể tìm hiểu thể lệ hai cuộc thi và nội dung các câu hỏi qua các kênh thông tin của Đài Tiếng nói Việt Nam: Báo điện tử Vov.vn; Vtc.vn; các kênh phát thanh VOV1, VOV2, VOV3, VOV4, VOV5; kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam VOVTV, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, Báo Tiếng nói Việt Nam và qua các phiếu dự thi in sẵn.

Địa chỉ nhận bài dự thi gửi về Ban Thư ký biên tập, Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội. Ngoài phong bì thư xin ghi rõ: Tham gia cuộc thi tác phẩm phát thanh "Đảng trong cuộc sống của tôi" hoặc cuộc thi trắc nghiệm "Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống."

[Toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng]

Cùng ngày, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhằm thông tin nhanh những nội dung quan trọng của Đại hội cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên của các đơn vị phát thanh, truyền hình, báo viết, báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam tại Hà Nội, 6 cơ quan thường trú trong nước, 13 cơ quan thường trú nước ngoài và hơn 20 Đài Phát thanh-truyền hình các địa phương phía Bắc (qua hình thức trực tuyến).

Những thông tin tại hội thảo được các báo cáo viên cao cấp, những người trực tiếp tham gia soạn thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng chia sẻ là tài liệu quý để phóng viên, biên tập viên của Đài bổ sung kiến thức, kinh nghiệm, để hiểu rõ hơn, sâu hơn về nghị quyết Đại hội XIII, là hành trang quan trọng cho các phóng viên, biên tập viên trong quá trình tác nghiệp, viết tin, bài tuyên truyền về việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.

Tin tức khác