'Sắt son niềm tin theo Đảng' khắc họa hình ảnh người chiến sỹ Công an

Chương trình nhằm khẳng định thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng và định hướng những nhiệm vụ mới cho cán bộ, chiến sỹ trong Công an nhân dân...
'Sat son niem tin theo Dang' khac hoa hinh anh nguoi chien sy Cong an hinh anh 1Các nghệ sỹ chuyển tải đến khán giả nhiều ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. (Nguồn: cand)

Chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2021), Bộ Công an tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắt son niềm tin theo Đảng.” Chương trình được tổ chức ghi hình và phát sóng vào ngày 3/2.

Chương trình nhằm khẳng định thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng và định hướng những nhiệm vụ mới cho cán bộ, chiến sỹ trong Công an nhân dân, đồng thời bày tỏ tình cảm, niềm tự hào, phấn khởi quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII.

Nhiều hình ảnh đặc biệt về hoạt động của Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương tham dự Đại hội XIII và công tác bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của lực lượng Công an nhân dân cũng được chuyển tải đến khán giả trong chương trình.

Bằng sự nỗ lực, sáng tạo trong tổ chức dàn dựng, biểu diễn của các nghệ sỹ Nhà hát Công an nhân dân, chương trình tạo nên không gian nghệ thuật đặc sắc với những tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước và khắc họa hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an.

Phần 1 của chương trình có chủ đề “Niềm tin dâng Đảng” đã tiếp tục khẳng định, qua 91 mùa xuân đất nước, Đảng luôn là ánh sáng soi đường, là niềm tin, là cội nguồn sức mạnh. Lá cờ đỏ búa liềm cùng lý tưởng thiêng liêng của Đảng đã kết nối sức mạnh đại đoàn kết, đưa con thuyền cách mạng của dân tộc băng mình vượt qua bão giông, mang về những mùa xuân đại thắng.

[Chương trình nghệ thuật mừng Đại hội Đảng: Tôn vinh hào khí non sông]

Nội dung chuyển tải trong phần 2 của chương trình thể hiện dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng quang vinh, sự quan tâm chăm lo của Bác Hồ kính yêu cùng sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, lập nên nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống,” phần 2 chương trình gồm nhiều tiết mục ca múa được dàn dựng công phu: Những chiến công thầm lặng, Khát vọng xanh,  Tình yêu lính trẻ Công an, Giữ cho cuộc sống bình yên.

Phần 3 có chủ đề “Đảng đã cho ta cả mùa xuân” bao gồm các ca khúc: "Sắc xuân núi rừng," "Nhà em ở lưng đồi," "Hào khí Việt Nam," "Tôi tự hào là tương lai Việt Nam," "Công an nhân dân-Những mùa hoa chiến công."

Bằng ngôn ngữ nghệ thuật, các nghệ sỹ đã cùng khẳng định lực lượng Công an nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Đảng.

Phát huy truyền thống vẻ vang hơn 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân, toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân nguyện tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vượt mọi khó khăn, giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết quyết tâm bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, để những khúc hát mùa xuân vang lên từ mọi con đường, góc phố cho đến nơi rẻo cao địa đầu Tổ quốc./.

Tin tức khác