Tin tưởng vào những triển vọng mới, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng về những triển vọng mới của đất nước, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.
Tin tuong vao nhung trien vong moi, dem lai cuoc song am no, hanh phuc hinh anh 1Đồng chí Dương Văn Thái (Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang) trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Giang. (Ảnh: TTXVN)

Sau khi nghe đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, bên lề Đại hội, các đại biểu bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng về những triển vọng mới của đất nước, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Cán bộ quản lý các cấp phải đủ uy tín, trình độ

Bày tỏ ấn tượng bởi sự công phu, chu đáo, bài bản, phát huy dân chủ rộng rãi trong việc chuẩn bị các dự thảo Văn kiện trình Đại hội, đại biểu Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang đánh giá: “Các dự thảo Văn kiện trình Đại hội, đặc biệt là dự thảo Báo cáo Chính trị là sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta.”

Báo cáo Chính trị đã đề cập toàn diện các lĩnh vực với 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá cần tập trung thực hiện trong giai đoạn tới.

Đặc biệt, Đảng đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

[Toàn văn Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII]

“Công tác xây dựng Đảng sẽ được tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ, quyết liệt cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và công tác cán bộ.

Công tác cán bộ là "then chốt của then chốt," vì vậy cần xây dựng đội ngũ cán bộ, đặc biệt cán bộ quản lý các cấp phải đủ về trình độ, uy tín và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ,” đại biểu Dương Văn Thái nêu rõ.

Về công tác phát triển đảng viên trẻ ở các địa phương, đại biểu Dương Văn Thái cho rằng, phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cần thực hiện đồng bộ, tổng thể các giải pháp, trong đó có phương pháp giáo dục chính trị tư tưởng phù hợp để bồi dưỡng cho lớp trẻ giác ngộ cách mạng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức và bản lĩnh chính trị để được kết nạp Đảng.

Đồng quan điểm, đại biểu Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ nhất trí với những bài học lớn được đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu ra tại Đại hội; trong đó nhấn mạnh bài học xây dựng Đảng là nhân tố quyết định thành công trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước thời gian tới.

Tin tuong vao nhung trien vong moi, dem lai cuoc song am no, hanh phuc hinh anh 2Đồng chí Đặng Ngọc Sơn (Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh) trả lời phỏng vấn của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. (Ảnh: TTXVN)

“Việc kiện toàn, xây dựng Đảng là điều kiện tiên quyết để vượt qua khó khăn, thử thách, đưa đất nước phát triển bền vững, phồn vinh, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân,” đại biểu Đặng Ngọc Sơn nêu rõ.

Cải thiện đời sống người dân

Đại biểu Hà Thị Hương, dân tộc Thái, Bí thư huyện ủy Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, bày tỏ ấn tượng với bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bởi sự tâm huyết, trách nhiệm của người đứng đầu Đảng, Nhà nước trong việc đánh giá lại một chặng đường phát triển của đất nước.

Đại biểu Hà Thị Hương cho rằng những kết quả thành tựu đạt được của đất nước trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng là sát thực và phù hợp với tình hình thực tiễn tại Thanh Hóa. Theo đó, các chế độ, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã đi vào cuộc sống; đời sống nhân dân đã có nhiều cải thiện.

Năm năm qua, huyện Quan Hóa đã giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn hơn 6%, phấn đấu đến năm 2025 sẽ thoát nghèo.

Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục của địa phương cũng có nhiều đổi mới; chất lượng đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt với mạng lưới y tế đạt chuẩn đã cơ bản bao phủ đến các xã, thôn, bản.

Các chế độ, chính sách cũng được triển khai đồng bộ đến nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tin tưởng Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp, đại biểu Hà Thị Hương mong muốn đất nước sẽ tiếp tục có những quyết sách mới, những chính sách đặc thù, quan tâm hơn nữa tới đời sống của người dân tộc thiểu số cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa, huyện Quan Hóa nói riêng.

Đồng thời, đại biểu mong muốn Đại hội sẽ lựa chọn được những người ưu tú để lãnh đạo đất nước phát triển; đề xuất mỗi đại biểu tham dự Đại hội phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, sau thành công của Đại hội, tập trung triển khai, đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Ấn tượng với những nhiệm vụ trọng tâm, bài học kinh nghiệm mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai tin tưởng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp.

Đại biểu Đặng Xuân Phong mong muốn, với sự thống nhất, đoàn kết và trách nhiệm, các đại biểu sẽ lựa chọn Ban Chấp hành, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, những đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đủ tầm, đủ tài để lãnh đạo đất nước ngày một phát triển./.

Tin tức khác