Tổng diễn tập các công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tham gia tổng diễn tập có trên 300 người thuộc các đơn vị của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và ngành y tế thủ đô Hà Nội.
Tong dien tap cac cong tac y te phuc vu Dai hoi XIII cua Dang hinh anh 1Xe đặc chủng của các lực lượng tham gia diễn tập. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 10/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Tham gia tổng diễn tập có trên 300 người thuộc các đơn vị của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và ngành y tế thủ đô Hà Nội.

[''Lá chắn thép'' phòng chống dịch COVID-19 nơi biên giới]

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - tổng chỉ huy cuộc diễn tập, mục đích của buổi diễn tập nhằm hợp luyện các đơn vị chuyên môn và trưởng các bộ phận, các thành viên nắm chắc nhiệm vụ, quy trình xử lý trong bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xử lý kịp thời, hiệu quả, không chồng chéo trong các tình huống khẩn cấp.

Sau lễ ra quân, cuộc diễn tập đã diễn ra với các hợp phần:

- Hợp phần 1: Kiểm soát dịch COVID-19 và vệ sinh môi trường;

- Hợp phần 2: Tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm và xử lý ca nghi nhiễm COVID-19;

- Hợp phần 3: Kiểm soát thực phẩm và xử lý ngộ độc thực phẩm;

- Hợp phần 4: Xử lý cấp cứu bệnh nhân và vận chuyển về tuyến điều trị;

- Hợp phần 5: Xử lý cấp cứu nhiễm xạ hàng loạt.

Tong dien tap cac cong tac y te phuc vu Dai hoi XIII cua Dang hinh anh 2Các đại biểu tham dự tại buổi lễ diễn tập. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhiều phương tiện, máy móc, hiện đại đã được huy động, phục vụ cuộc diễn tập:

- Các xe phun tẩy rửa, khử trùng môi trường trên diện rộng;

- Xe xét nghiệm lưu động, đảm bảo an toàn thực phẩm;

- Hệ thống xe cứu thương hiện đại, xe cứu thương có buồng áp lực âm;

- Xe tẩy xạ, tẩy trùng, tẩy hóa chất trên cơ thể;

- Xe labo lưu động sử dụng trong giám sát và chẩn đoán;

- Trang thiết bị y tế được triển khai trong các phòng y tế, phòng chăm sóc tích cực (ICU) đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và trên các xe cứu thương.

Sau buổi diễn tập, các lực lượng tham gia diễn tập tiến hành trao đổi, rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện Kế hoạch đảm bảo y tế cho Đại hội XIII của Đảng./.

Tong dien tap cac cong tac y te phuc vu Dai hoi XIII cua Dang hinh anh 3Lực lượng y tế tiến hành các khâu diễn tập. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Tin tức khác