Trang trọng Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng tại Cuba

Đảng ủy nước tại Cuba tổ chức lễ đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô La Habana nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021).
Bí thư Đảng ủy nước, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng. (Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 3/2, Đảng ủy nước tại Cuba đã tổ chức lễ đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô La Habana nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021).

Tham dự buổi lễ có Đảng viên, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng một số nhà hoạt động, bạn bè và người dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy nước, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng đã nhấn mạnh vai trò quyết định của Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ ngày thành lập trong mọi thắng lợi của dân tộc Việt Nam, đồng thời thông báo những điểm chính về Đại hội lần thứ XIII của Đảng vừa bế mạc.

[Đại hội XIII của Đảng: Nền tảng đưa Việt Nam vững bước phát triển]

Đại sứ Lê Thanh Tùng cũng ngỏ lời tri ân tới những người bạn Cuba đã thiết kế, xây dựng và chăm sóc, gìn giữ tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô La Habana, góp phần đưa hình ảnh của Bác tới gần gũi hơn với người dân Cuba và biến địa điểm này trở thành một trong những biểu tượng cho tình đoàn kết hữu nghị thủy chung, trong sáng và đặc biệt giữa hai dân tộc.

Kiến trúc sư Yoel Díaz Gutiérrez, người thiết kế công trình tượng Bác và từng có gần 60 hoạt động trong các phong trào đoàn kết, hữu nghị với Việt Nam, ôn lại những cột mốc đáng nhớ trong quan hệ hai nước và nhấn mạnh tình cảm trước sau như một của nhân dân Cuba đối với Việt Nam.

Ông Díaz Gutiérrez bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển của Việt Nam nói chung và thành công của Đại hội lần thứ XIII vừa qua của Đảng nói riêng, đồng thời khẳng định người dân Cuba luôn cảm nhận mỗi một thắng lợi của Việt Nam cũng như của riêng mình.

Diễn ra trong thời điểm Cuba đang đối diện những ngày có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất từ trước nay, lễ đặt vòng hoa kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng tuân thủ mọi quy định nghiêm ngặt phòng chống dịch bệnh mới ban bố./.

Tin tức khác