Triển lãm tranh về "Đất nước vào Xuân, Thời cơ mới, vận hội mới"

Hơn 40 bức chân dung và tranh Xuân được trưng bày, mở cửa tự do cho công chúng tới thưởng lãm tại Trung tâm Thông tin và văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 3/2-2/3 tới.
Trien lam tranh ve "Dat nuoc vao Xuan, Thoi co moi, van hoi moi" hinh anh 1Bức họa chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Nguồn: plo.vn)

Thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII và nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 3/2, Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm cùng Ban vận động mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức triển lãm tranh với chủ đề "Đất nước vào Xuân, Thời cơ mới, vận hội mới."

Các tác phẩm sáng tác lần này gồm chân dung một số nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng các Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; các gương mặt tạo dấu ấn trong lịch sử phát triển của quốc gia; giới thiệu các bức tranh có chủ đề mùa Xuân như Xuân no ấm, Xuân tươi vui, Xuân đoàn kết và phát triển, đặc biệt có các bức tranh về con trâu-linh vật của năm theo truyền thống dân gian…

22 bức chân dung và 20 bức tranh Xuân được trưng bày, mở cửa tự do cho công chúng tới thưởng lãm tại Trung tâm Thông tin và văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 3/2 đến 2/3 tới.

[Triển lãm ảnh Mừng xuân Tân Sửu - Mừng Đảng quang vinh”]

Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam được hình thành từ 5 năm trước. Hoạt động ban đầu của Ban là kêu gọi họa sỹ Việt Nam tặng tranh cho các Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán của Việt Nam trên toàn thế giới.

Những năm qua, Ban đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa trong việc quảng bá, kết nối ngoại giao với các quốc gia trong khu vực cũng như trên thế giới. Ngày 16/4/2017, chương trình "Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao văn hóa" đã chính thức được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khởi động tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh.

Dự án "Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao văn hóa" là sáng kiến của Ban vận động với thành phần, gồm một số họa sỹ, nhà văn hóa, giáo dục Việt Nam phát động và thực hiện dựa trên nhu cầu thực tế của một số họa sỹ mong muốn được giới thiệu, quảng bá hội họa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, cũng như nhu cầu sử dụng các tác phẩm hội họa có chất lượng để trang trí không gian các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài./.

Tin tức khác