Vùng 2 Hải quân hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Chiến sỹ Vùng 2 luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, đặc biệt là lực lượng nơi tuyến đầu, các nhà giàn, các đảo tiền tiêu và tàu trực chiến trên biển trước, trong và sau Đại hội Đảng.
Vung 2 Hai quan huong toi Dai hoi Dang toan quoc lan thu XIII hinh anh 1Các chiến sỹ Vùng 2 Hải quân với công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động bằng panô, khẩu hiệu, bảng ảnh trong đơn vị. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Trong những ngày này, toàn thể cán bộ, chiến sỹ, từ đất liền đến các tàu chiến và nhà giàn thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đều có những hoạt động thiết thực và nhiều ý nghĩa để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, nêu rõ Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân, là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Ðảng, dân tộc, đất nước.

Hiện nay tình hình thế giới, trong đó có tình hình trên Biển Đông, rất phức tạp.

[Công tác cán bộ luôn được Đảng chú trọng và có nhiều đổi mới]

Trước thềm Đại hội, các thế lực thù địch tăng cường các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Bộ Tư lệnh Vùng 2 là lực lượng nòng cốt trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo và giữ vững môi trường hòa bình, an ninh trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Quán triệt sâu sắc tình hình nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao, đặc biệt là lực lượng nơi tuyến đầu, các nhà giàn DK 1, các đảo tiền tiêu và tàu trực chiến trên biển - trước, trong và sau Đại hội Đảng.

Thiếu tá Huỳnh Kim Linh, Chính trị viên phó Lữ đoàn DK 1, là một sỹ quan trẻ tiêu biểu của Vùng 2 Hải quân.

Anh từng 7 năm trực chiến ở nhà giàn, 4 năm liền là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen, 2 lần đạt danh hiệu Chính trị viên Nhà giàn tiêu biểu xuất sắc nhất Quân chủng Hải quân...

Thiếu tá Huỳnh Kim Linh chia sẻ trước tình hình Biển Đông phức tạp hiện nay, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ chốt giữ tại các nhà giàn trên biển nhằm bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa ngày càng nặng nề.

Vung 2 Hai quan huong toi Dai hoi Dang toan quoc lan thu XIII hinh anh 2Các chiến sỹ Vùng 2 Hải quân trang trí, tuyên truyền, cổ động bằng pa nô về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Dó đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK 1 luôn kỳ vọng rằng Đại hội XIII của Đảng tiếp tục đề ra các chủ trương, giải pháp cụ thể để xây dựng vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng để bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và lợi ích quốc gia, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình ổn định để phát triển đất nước.

Về phần mình, Thiếu tá Đinh Quang Đại, Thuyền trưởng tàu 378 thuộc Lữ đoàn 167, tâm sự: "Tôi là Thuyền trưởng của tàu 378, một trong những con tàu chiến đấu hiện đại nhất của quân chủng. Trước thềm Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cá nhân tôi cũng như các chiến sỹ của tàu 378 xác định rõ trách nhiệm bản thân mình khi được Đảng và Nhà nước giao chỉ huy, điều hành con tàu chiến đấu hiện đại. Tập thể cán bộ, chiến sỹ trên tàu luôn nỗ lực đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được cấp trên giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, qua đó góp phần vào thắng lợi của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII."

Trung úy Đỗ Văn Dũng, đảng viên mới ở Lữ đoàn 167, bày tỏ cảm nghĩ của mình: "Ngay từ đầu, khi bước chân vào quân ngũ, bản thân tôi đã được học 10 lời thề danh dự của quân nhân và lời thề đầu tiên là tuyệt đối trung thành với Tổ quốc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Lời thề đó sẽ đi theo suốt cuộc đời binh nghiệp của tôi và nhắc nhở chúng tôi phải luôn luôn bồi dưỡng niềm tin vào Đảng, xây dựng mối quan hệ máu thịt với nhân dân, luôn luôn tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sỹ hải quân trong thời kỳ mới. Sắp tới, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra, trên cương vị đảng viên mới, tôi cảm thấy trách nhiệm của bản thân mình là không ngừng phấn đấu, lập thành tích cao nhất chào mừng thành công của Đại hội."

Bên cạnh việc tập luyện và sẵn sàng chiến đấu thì công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng cũng được Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân chú trọng.

Các tấm panô, ápphích dựng dọc các con đường trong khuôn viên của Vùng vừa tạo không khí vui tươi, lạc quan trước thềm Đại hội Đảng vừa giúp các cán bộ, đảng viên và quần chúng nhận thức sâu sắc hơn về những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn của Đảng trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Đại úy Cao Văn Đường, Trợ lý Tuyên huấn (Phòng Chính trị, Vùng 2 Hải quân), là người trực tiếp thiết kế các tấm pa nô, ápphích cũng như đóng góp ý tưởng cho các kế hoạch tuyên truyền về Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Đại úy Cao Văn Đường cho biết năm 2020 là năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Căn cứ tình hình thực tế, Ban Tuyên huấn và các cơ quan, đơn vị trong Vùng 2 Hải quân đã xây dựng kế hoạch, xác định nội dung, hình thức các hoạt động tuyên truyền về đại hội đảng bộ cấp của mình, của cấp trên, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đẩy mạnh hoạt động của các thiết chế văn hoá trong cơ quan, đơn vị; tổ chức các hoạt động thông tin, cổ động bằng các hình thức như truyền thanh nội bộ, bảng tin, panô, ápphích, khẩu hiệu, báo tường, thi tìm hiểu về Đảng và các nhiệm kỳ Đại hội Đảng, liên hoan văn nghệ, xây dựng các công trình kỷ niệm, chiếu phim./.

Tin tức khác