Vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng

Trong không khí phấn khởi mừng xuân và mừng thành công đại hội Đảng lần thứ XIII, người dân bày tỏ niềm tin vào đội ngũ nhân sự Đảng khoá mới, đồng thời kỳ vọng những quyết sách trong nhiệm kỳ mới của Đảng sẽ đưa Việt Nam trở thành một nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao.

Đảng viên Trương Thị Kim Oanh (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An):  Ưu tiên phát triển kinh tế biển  

Trước thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, tôi là một đảng viên đã nghỉ hưu, luôn tin tưởng, kỳ vọng về đội ngũ nhân sự khóa mới với đủ phẩm chất, năng lực để tiếp bước sự nghiệp đổi mới của đất nước; lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đưa vị thế của Việt Nam càng được nâng cao, như phát biểu của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam.  

Tôi rất hy vọng là đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, nước ta sẽ trở thành một nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, trở thành nước phát triển, thu nhập cao.  

Từ góc độ một người dân sinh sống ở khu vực ven biển Nghệ An, tôi mong muốn Đảng ta tiếp tục có những quyết sách đúng đắn, ưu tiên cho phát triển kinh tế biển, bảo vệ ngư dân tham gia sản xuất trên biển, giữ vững chủ quyền, lãnh thổ dân tộc, nhất là biên giới biển. Tôi cũng mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục tạo điều kiện cho các ngành hậu cần trên đất liền, khuyến khích các ngành dịch vụ hậu cần nghề cá ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, bảo vệ môi trường sống, hiện đại, là chỗ dựa vững chắc cho nghề khai thác.  

Sinh viên Nguyễn Ngọc Minh Hải (ĐH Y Hà Nội):  
Thế hệ trẻ tin tưởng vào đường lối mà Đảng ta đề ra cho tương lai đất nước

Vung tin vao su lanh dao cua Dang hinh anh 1Nguyễn Ngọc Minh Hải (bên trái). Ảnh: NVCC

Là một sinh viên đang trong thời gian theo dõi kết nạp Đảng tại trường Đại học, tôi đặc biệt quan tâm tới nội dung các ngày làm việc của Đại hội Đảng khoá XIII. Sâu trong thâm tâm, tôi thật sự cảm thấy khâm phục và tin tưởng 1.587 đại biểu chính thức tham gia Đại hội vì đã hoàn thành một “khối lượng công việc khổng lồ” trong thời gian ngắn và hoàn cảnh “hết sức đặc biệt” khi làn sóng thứ 3 của đại dịch COVID-19 quay trở lại nước ta sau 55 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đại hội XIII của Đảng không chỉ nghiêm túc kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII mà còn là dấu mốc đánh giá lại việc thực hiện các cương lĩnh xây dựng, đổi mởi toàn diện đất nước, công tác chỉnh đốn Đảng và vạch ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển đất nước trong 5 năm sắp tới cũng như tầm nhìn chiến lược đến năm 2045.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu tại lễ bế mạc Đại hội XIII: “Hạnh phúc, ấm no của nhân dân mới là thành công thực chất của Đại hội”; có thể nói, đây chính là cách truyền đạt gần gũi nhất, dễ hiểu nhất về ý chí, tinh thần và khát vọng hùng cường của toàn Đảng, toàn dân ta trong việc xây dựng Tổ quốc chúng ta ngày càng vinh quang hơn, “sánh vai với các cường quốc năm châu" như Bác Hồ mong mỏi.

Sinh ra và lớn lên trong thời kì đất nước đã đổi mới, hội nhập với quốc tế, tôi không có nhiều ấn tượng về những cái đói, cái nghèo của đất nước mà thay vào đó là sự phát triển nhanh chóng của các đô thị, sự thay đổi diện mạo khang trang của nông thôn, đời sống kinh tế - văn hóa – giáo dục của người dân nâng cao rõ rệt. Đối với tôi, đó là những minh chứng rõ nét nhất về sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và cũng là cơ sở vững chắc để tôi – cũng như thế hệ trẻ cả nước – tin tưởng vào đường lối mà Đảng ta đề ra cho tương lai đất nước.  

Trong bối cảnh  đại dịch COVID-19 đang làm "chao đảo” nhiều đất nước, thì tại Việt Nam với sự chỉ đạo đúng đắn và cương quyết của Đảng, Nhà nước, chúng ta đã đẩy lùi được hai làn sóng COVID-19 lây lan tại cộng đồng. Ngay trước mắt, không vì vui mừng với thành công của Đại hội mà chúng ta chậm trễ, lơ là việc phòng chống dịch tại các "điểm nóng” như Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội...  

Là lực lượng kế cận, được đào tạo để trở thành những người thầy thuốc tương lai, ngay từ những ngày đầu tiên đất nước ta ghi nhận dịch bệnh, toàn thể học viên, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội đã noi gương thầy cô hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch tại các tuyến đầu trọng yếu. Ngay sau khi ghi nhận ca mắc mới tại Hải Dương, Quảng Ninh, chúng tôi đã lập tức xin phép nhà trường được đi tham gia hỗ trợ chống dịch khi Bộ Y tế điều động. Bằng kiến thức đã được thầy cô hướng dẫn, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội đã khẩn trương tham gia vào tổ truy vết, thông tin của Bộ Y tế giúp đỡ các chuyên gia trong việc phát hiện, cảnh báo và cô lập các ổ dịch.  

Đại hội toàn quốc lần thứ XIII được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá là “rất thành công về cả nội dung, hình thức và lề lối làm việc”, riêng với tôi Đại hội lần này còn thành công vì những quyết liệt không chậm chễ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh diễn biến bất ngờ, và hơn cả là hiệu triệu được ý chí, tinh thần, trí tuệ và sức mạnh của toàn dân tộc. 

Tin tức khác