Các địa phương kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, thông qua các phương tiện thông tin, lãnh đạo địa phương giao cho các cán bộ phụ trách kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao.
Cac dia phuong kich hoat cac bien phap phong, chong dich COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia tham gia phục vụ Đại hội XIII của Đảng, sáng 29/1. (Ảnh: TTXVN)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong những ngày gần đây, trao đổi bên lề Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra sáng 29/1, nhiều đại biểu cho biết, địa phương đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao.

- Đại biểu Ngô Đông Hải, Bí Thư tỉnh ủy Thái Bình: Tỉnh Thái Bình nằm sát cạnh với các tỉnh đã có ca dương tính với COVID-19 mới xuất hiện và đặc biệt trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã có 2 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với các ca dương tính này.

[Xét nghiệm COVID-19 cho các đại biểu, cán bộ phục vụ Đại hội XIII]

Vì thế, chúng tôi đã quyết liệt chỉ đạo ngay công tác truy vết, tìm kiếm những người đã có tiếp xúc trực tiếp và tiếp xúc gần các trường hợp (F1) như đã nêu ở trên và tổ chức cách ly một cách phù hợp.

Cũng ngay hôm có thông tin các ca lây nhiễm, tỉnh đã tổ chức xét nghiệm. Song phấn khởi là đến giờ phút này kết quả bước đầu cho thấy các ca tiếp xúc gần đều âm tính.

Dù vậy, địa phương vẫn không chủ quan, một mặt thực hiện nghiêm các quy định về cách ly các trường hợp này, tiếp tục truy vết các trường hợp nghi tiếp xúc gần, mặt khác chúng tôi cũng tiếp tục xét nghiệm theo đúng quy trình, đúng thời gian do Bộ Y tế ban hành để khẳng định chắc chắn những trường hợp này có hay không nhiễm virus SARS-CoV-2 chủng mới.

Bên cạnh đó, dù trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc nhưng thông qua các phương tiện thông tin, chúng tôi giao cho các cán bộ phụ trách ở địa phương triển khai kích hoạt ngay các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao trên địa bàn toàn tỉnh.

Đến thời điểm này, tỉnh Thái Bình đã triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch. Chúng tôi tin tưởng rằng một lần nữa dưới sự chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ sẽ khống chế được dịch bệnh trong lần này.

Trong thời gian Đại hội, đoàn cũng tuân thủ quy định được đưa ra. Chúng tôi cũng sử dụng các phương tiện thông tin do chính Ban tổ chức đại hội cung cấp cũng như phương tiện thông tin cá nhân khi về đến nơi ăn, nghỉ để thường xuyên nắm bắt thông tin, trao đổi và chỉ đạo công việc ở nhà để bảo đảm không gián đoạn.

Cac dia phuong kich hoat cac bien phap phong, chong dich COVID-19 hinh anh 2Ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình trao đổi với phóng viên về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

- Bà Đào Khánh Hà, Trưởng Ban