Người dân bày tỏ niềm tin, sự phấn khởi với sự lãnh đạo toàn diện của Đảng

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, các tầng lớp nhân dân bày tỏ niềm hứng khởi với những thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII và tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng sẽ đưa đất nước phát triển sánh vai cường quốc năm châu, xây dựng đất nước trong đó người dân là trung tâm của sự phát triển.
Nguoi dan bay to niem tin, su phan khoi voi su lanh dao toan dien cua Dang hinh anh 1Hình ảnh tuyên truyền cổ động cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Lê Phú

Bà Hồng Ninh, cư dân Khu đô thị mới Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội):  Tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng  

Là một Đảng viên ở cơ sở, nhiệm kỳ qua tôi thấy được nội dung xuyên suốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng là đổi mới, đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước; tập trung xây dựng chỉnh đốn Đảng. Thông qua những quyết sách quan trọng của Đảng, Nhà nước mà đến nay nền kinh tế đạt được những kết quả lớn, đời sống nhân dân được nâng cao rõ rệt, chất lượng y tế - giáo dục, văn hoá xã hội được đặc biệt quan tâm.

Năm 2020, khi cả thế giới đối mặt với dịch bệnh, chúng ta vẫn có những bước tăng trưởng dương trong kinh tế, kiểm soát được dịch bệnh. Điều này cho thấy sự lãnh đạo rất tài tình, linh hoạt và khoa học của Đảng, sự đồng lòng đoàn kết của toàn dân.

Trong những năm qua công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng. Đặc biệt, công tác phòng, chống tham nhũng có những chuyển biến tích cực, quyết liệt và đã có những kết quả rất rõ nét. Điều này cũng thực sự tạo niềm tin trong cán bộ Đảng viên và mỗi người dân chúng tôi.  

Trong thời điểm hiện nay, khi Đảng ta đã tiến hành thành công Đại hội XIII, mỗi người dân chúng tôi thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo toàn diện của Đảng - sự lãnh đạo được minh chứng với những kết quả có được sau hơn 90 năm.

Đại hội lần này đã bầu ra những người hết lòng vì dân, vì Đảng. Những bài học kinh nghiệm đặt ra như trong bài phát biểu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về năng lực thực tiễn, linh hoạt, tôn trọng quy luật khách quan... là vô cùng đáng quý. Người dân, cán bộ Đảng viên tin tưởng: Trong nhiệm kỳ mới cũng như trong 45 năm tới, Đảng ta chèo lái thành công con thuyền cách mạng, đưa đất nước phát triển sánh vai cường quốc năm châu, xây dựng đất nước mà ở đó người dân là trung tâm của sự phát triển.  

Thầy Trần Trung Hiếu, giáo viên dạy Lịch sử, trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An): Mong chờ Nghị quyết Đại hội XIII đi vào cuộc sống

Với góc độ là người dân, sau khi quan sát, dõi theo quá trình trước và trong Đại hội, tôi có thể nói rằng: Hàng chục năm gần đây, có lẽ chưa có đại hội nào mà nhân dân quan tâm đến Đại hội Đảng  như vậy, từ quan chức, công chức, viên chức nhà nước đến những người làm nghề tự do. Đó là một tín hiệu tốt, chứng tỏ niềm tin của dân trước sự kiện lớn của đất nước. Một số dấu ấn mà khóa XII đã làm được trong công cuộc chỉnh đốn Đảng, chống tiêu cực, chống tham nhũng... đã được người dân ghi nhận và tin tưởng. Họ tin thì họ sẽ quan tâm, dõi theo và kỳ vọng.  

Với tâm thế và quan điểm của một nhà giáo, tôi thấy những quyết sách về giáo dục được ghi đậm trong nội dung của Nghị quyết của Đại hội 13 của Đảng đã thêm một lần khẳng định vai trò của giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ trong quá trình đổi mới đất nước. Điều mà nhà giáo đang mong chờ là các quyết sách phải nhanh chóng đi vào thực tiễn, phải được Bộ Giáo dục và Đào tạo từng bước triển khai để hạn chế những bất cập của ngành giáo dục trong nhiệm kỳ qua, từ đó tạo nên những bước chuyển mình rõ nét hơn, hiệu quả hơn. Tôi thích câu “kiên định và đổi mới", “kế thừa và phát triển" nói chung, với ngành giáo dục và đào tạo nói riêng.  

Cá nhân tôi mong đợi những thay đổi theo hướng tính cực trong quá trình đổi mới căn bản và toàn diện ngành Giáo dục và Đào tạo. 

Tin tức khác

Người dân bày tỏ niềm tin, sự phấn khởi với sự lãnh đạo toàn diện của Đảng

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, các tầng lớp nhân dân bày tỏ niềm hứng khởi với những thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII và tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng sẽ đưa đất nước phát triển sánh vai cường quốc năm châu, xây dựng đất nước trong đó người dân là trung tâm của sự phát triển.