''Đại hội XIII thành công sẽ tạo nền tảng để Việt Nam phát triển''

Nhà báo Trung Quốc Đường Vĩ Cường nhận định, Đại hội XIII rất quan trọng đối với sự nghiệp phát triển của Đảng và Nhà nước Việt Nam, là nhân tố then chốt bảo đảm chính trị ổn định, an ninh quốc gia.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCHTW khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tại buổi họp báo bế mạc Đại hội. (Ảnh: TTXVN)

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công tốt đẹp và việc tổ chức thành công Đại hội sẽ tác động tích cực đối với việc hoạch định con đường và chiến lược phát triển đất nước, đồng thời cũng tạo nền tảng vững chắc cho công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển toàn diện.

Trả lời phỏng vấn của nhóm phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, nhà báo Đường Vĩ Cường, nguyên Trưởng Đại diện Cơ quan thường trú Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc tại Hà Nội, hiện công tác tại Ban Tiếng Việt của Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc, đã khẳng định như vậy.

Nhà báo Đường Vĩ Cường đánh giá kể từ Đại hội Đảng XII đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam coi trọng công tác xây dựng Đảng, dẫn dắt toàn thể nhân dân Việt Nam thúc đẩy sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội, đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Trong dịch bệnh COVID-19, Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo kiên cường, phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, bảo đảm kinh tế tăng trưởng bền vững và đời sống nhân dân ổn định, mang lại niềm tin và hy vọng cho sự hồi phục kinh tế toàn cầu và khu vực, thể hiện đầy đủ tính ưu việt của chế độ Chủ nghĩa xã hội.

Ông nhận định Đại hội XIII là đại hội quan trọng đối với sự nghiệp phát triển của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đồng thời cũng là nhân tố then chốt bảo đảm chính trị ổn định, an ninh quốc gia.

''Dai hoi XIII thanh cong se tao nen tang de Viet Nam phat trien'' hinh anh 1Nhà báo Đường Vĩ Cường (Ảnh: NVCC)

Đại hội xác định mục tiêu và sách lược phát triển quốc gia nhân dịp 100 năm thành lập nước và 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, sự tham gia tích cực của người dân Việt Nam đối với quá trình thảo luận và đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện đã thể hiện đầy đủ quyền làm chủ đất nước của người dân Việt Nam.

[Nhà báo quốc tế đánh giá cao thành tựu của Việt Nam trong Đổi mới]

Theo nhà báo Trung Quốc, kết quả bầu ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu đã nhận được sự ủng hộ và tán thành của các đại biểu dự Hội nghị, cũng như của người dân Việt Nam, đồng thời đảm bảo được tính liên tục cho chính sách trong nước và quyết sách đối ngoại của Việt Nam.

Công tác phòng chống tham nhũng cũng có thể được thực hiện một cách quy củ, có trình tự, mức độ hài lòng của người dân đối với Đảng và Chính phủ Việt Nam sẽ không ngừng tăng lên.

Về những khó khăn thách thức mà ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản Việt Nam phải đối mặt, ông Đường Vĩ Cường cho rằng đại dịch COVID-19 chưa được đẩy lùi khiến cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam chịu hạn chế nhất định.

Nhiệm vụ đăt ra là làm thế nào để thích ứng linh hoạt với quy luật phát triển trong giai đoạn dịch bệnh, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế và phát triển doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh.

Ông nêu rõ chỉ khi làm sáng tỏ tư duy, xác định được con đường đi, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút được sự đầu tư ổn định của nước ngoài, đưa sự phát triển của quốc gia bước vào quỹ đạo tăng trưởng bình thường, thì Việt Nam mới có thể thực hiện được hai mục tiêu phấn đấu “một trăm năm” (100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 100 năm ngày thành lập nước).

Ông Đường Vĩ Cường cũng bày tỏ hy vọng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt-Trung sẽ không ngừng được củng cố và phát triển, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước./.

Tin tức khác

Người dân bày tỏ niềm tin, sự phấn khởi với sự lãnh đạo toàn diện của Đảng

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, các tầng lớp nhân dân bày tỏ niềm hứng khởi với những thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII và tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng sẽ đưa đất nước phát triển sánh vai cường quốc năm châu, xây dựng đất nước trong đó người dân là trung tâm của sự phát triển.