Chủ động trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng

Trong các nhiệm vụ cụ thể, lực lượng công an nhân dân, trong đó có lực lượng an ninh và an ninh đối ngoại đã triển khai tất cả các công việc cần thiết để phục vụ Đại hội Đảng thành công.
Chu dong trong cong tac bao ve an ninh, trat tu Dai hoi XIII cua Dang hinh anh 1Phóng viên các cơ quan báo chí xếp hàng để qua kiểm tra an ninh trước khi vào hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia. (Ảnh: TTXVN)

Bên lề Đại hội XIII của Đảng, Thiếu tướng Dương Hà, Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại (Bộ Công an), cho biết các lực lượng đã triển khai các biện pháp công tác cần thiết từ xa, từ sớm, đảm bảo tính chủ động trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự của Đại hội.

Chưa để xảy ra bất cứ sơ suất nào về an ninh, ảnh hưởng đến Đại hội

Thiếu tướng Dương Hà cho biết lực lượng công an nhân dân đã tham gia góp ý vào các văn kiện Đại hội từ sớm, trong đó xác định nhiệm vụ của lực lượng công an nhân dân là làm hết sức mình, bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, nhân dân hạnh phúc.

Trong các nhiệm vụ cụ thể, lực lượng công an nhân dân, trong đó có lực lượng an ninh và an ninh đối ngoại đã triển khai tất cả các công việc cần thiết để phục vụ Đại hội Đảng thành công, góp phần bảo vệ và thực hiện thắng lợi đường lối của Đảng trong giai đoạn hiện nay, cũng như những năm tiếp theo.

"Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà chúng tôi đang triển khai thực hiện đó là bảo vệ Đảng, thực hiện các nhiệm vụ của Đảng và thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại để góp phần làm cho đất nước ngày càng ổn định; phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh làm thất bại các âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, đảm bảo nền hòa bình ổn định vững chắc, làm nền tảng cho đất nước phát triển" - Thiếu tướng Dương Hà cho biết.

[Chủ động bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, bảo vệ cuộc sống cho nhân dân]

Là thành viên Tiểu ban An ninh, trật tự của Đại hội XIII của Đảng, Thiếu tướng Dương Hà nhấn mạnh, bảo vệ Đại hội là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng an ninh đối ngoại toàn quốc. Cụ thể, toàn lực lượng đã triển khai các biện pháp công tác cần thiết từ xa, từ sớm, chủ động trong công tác đảm bảo an ninh trật trự Đại hội. Trước khi Đại hội diễn ra, lực lượng đã lập nhiều phương án, tập trung theo dõi những hướng có nguy cơ các thế lực thù địch có thể gây ra.

"Rất đáng mừng là đến giờ phút này, chưa để xảy ra bất cứ sơ suất gì, không để xảy ra bất cứ điều gì ảnh hưởng đến Đại hội Đảng" - Thiếu tướng Dương Hà cho biết.

Chu dong trong cong tac bao ve an ninh, trat tu Dai hoi XIII cua Dang hinh anh 2Lực lượng an ninh kiểm tra toàn bộ các phương tiện vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia. (Ảnh: TTXVN)

Đánh giá về các nội dung Văn kiện trình Đại hội, Thiếu tướng Dương Hà cho rằng, đáng mừng là nhiệm vụ của lực lượng vũ trang nhân dân nói chung, trong đó có công an nhân dân được Đảng ghi nhận và có những quan điểm chỉ đạo rất rõ; xác định là xây dựng lực lượng công an nhân dân, quân đội nhân dân tiến lên chính quy, từng bước hiện đại và sẽ hiện đại vào năm 2030. Đây là một chỉ đạo rất quan trọng của Đảng, lực lượng công an nhân dân sẽ làm hết mình để xây dựng lực lượng thực sự trong sạch, vững mạnh, góp phần đảm bảo thực hiện thắng lợi đường lối của Đảng trong giai đoạn sắp tới.

Kiến nghị đầu tư ở những địa bàn trọng điểm chiến lược

Đóng góp vào Văn kiện, Đại tá Lưu Hồng Quảng, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, cho biết vừa qua, tổ thảo luận của đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham gia góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội, đặc biệt là về an ninh-quốc phòng.

Đoàn đại biểu Lào Cai đề nghị Đảng, Nhà nước có những chủ trương, chính sách kịp thời để đầu tư cơ sở vật chất, nguồn lực con người đối với các lực lượng vũ trang, lực lượng công an ở những địa bàn trọng điểm chiến lược về an ninh quốc phòng, địa bàn biên giới. Trong đó, địa bàn biên giới tập trung xây dựng kè, cống, đường tuần tra biên giới; đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho lực lượng công an xã, hiện nay rất khó khăn.

Đại tá Lưu Hồng Quảng tin tưởng rằng, với sự định hướng và chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, nhất là những phát biểu định hướng của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa qua, sẽ đem lại những luồng sinh khí mới, động lực mới, khí thế mới cho định hướng phát triển của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đưa đất nước Việt Nam tiến lên trong thời gian tới.

Chu dong trong cong tac bao ve an ninh, trat tu Dai hoi XIII cua Dang hinh anh 3Các chiến sỹ vừa thực hiện nhiệm vụ vụ bảo vệ an ninh biên giới, ngăn dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn Điện Biên. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Trong bối cảnh thách thức của an ninh phi truyền thống và truyền thống, theo Đại tá Lưu Hồng Quảng, vấn đề này đòi hỏi lực lượng công an phải có phương án nắm những diễn biến để kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước có chủ trương, hoạch định chính sách đối với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, xây dựng các phương án công tác phòng dịch bệnh, đảm bảo an ninh trong thời gian tới.

Những vấn đề an ninh phi truyền thống không chỉ một quốc gia, mà đòi hỏi phải có sự hợp tác quốc tế, một số quốc gia trong khu vực cùng hợp tác trong công tác đấu tranh phòng, chống những thách thức này. Đồng thời, các quốc gia phải tổ chức nghiên cứu, bố trí phương tiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất để công tác phòng ngừa thiên tai, bệnh dịch trong thời gian tới đem lại hiệu quả tích cực hơn./.

Tin tức khác

Người dân bày tỏ niềm tin, sự phấn khởi với sự lãnh đạo toàn diện của Đảng

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, các tầng lớp nhân dân bày tỏ niềm hứng khởi với những thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII và tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng sẽ đưa đất nước phát triển sánh vai cường quốc năm châu, xây dựng đất nước trong đó người dân là trung tâm của sự phát triển.