Đại hội XIII thành công tốt đẹp trong bối cảnh nhiều thách thức

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam nhận xét Đại hội XIII của Đảng vừa kết thúc tốt đẹp trong bối cảnh cả thế giới và Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có do đại dịch COVID-19 gây ra.
Dai hoi XIII thanh cong tot dep trong boi canh nhieu thach thuc hinh anh 1Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng vừa kết thúc tốt đẹp trong bối cảnh cả thế giới và Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có do đại dịch COVID-19 gây ra.

Tuy nhiên, việc kiểm soát được dịch bệnh cùng với duy trì nền kinh tế tiếp tục phát triển đã nói lên thành công của Việt Nam trong việc ứng phó với các thách thức vừa qua.

Đó là nhận xét của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên TTXVN ngay sau khi Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa kết thúc tại Hà Nội.

Đại sứ cho biết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã kết thúc thành công tốt đẹp trong bối cảnh một năm đầy thử thách của cả thế giới với một đại dịch chưa từng có. “Việc ngăn chặn đại dịch và phát triển nền kinh tế đã minh chứng cho thành công của Việt Nam,” Đại sứ khẳng định.

[Đại hội XIII của Đảng: Niềm tin và khát vọng phát triển đất nước]

Đại sứ đánh giá, với tầm nhìn đưa Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, Đại hội lần này đã xác định những cơ hội và thách thức mà Việt Nam phải đối mặt; đồng thời đặt ra mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong 5 đến 10 năm tới, với một lộ trình rõ ràng để đạt được các mục tiêu dài hạn.

Nhận định về vị thế, uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới trong thời gian qua, Đại sứ cho rằng Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc vươn lên như một quốc gia hiện đại, độc lập.

Dai hoi XIII thanh cong tot dep trong boi canh nhieu thach thuc hinh anh 2Đại sứ Ân Độ tại Việt Nam Pranay Verma trả lời PV TTXVN. (Ảnh: TTXVN phát)

“Ngay từ đầu, các nhà lãnh đạo của Việt Nam đã luôn nhìn nhận được rằng, để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế và duy trì nền hòa bình, đòi hỏi phải hội nhập sâu rộng với cộng đồng quốc tế. Ngày nay, việc Việt Nam hội nhập kinh tế thành công và gắn kết với thế giới đã cho thấy thế mạnh và thành tựu của đất nước,” Đại sứ khẳng định.

Với tư cách là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam đang có những đóng góp quý báu trong nhiều lĩnh vực như hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, các mục tiêu phát triển bền vững, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương... góp phần vào hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực và trên thế giới, Đại sứ chia sẻ.

“Việc Việt Nam nhận được số phiếu bầu lớn để trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã cho thấy sự công nhận của cộng đồng quốc tế với vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam,” Đại sứ cho biết thêm.

Đại sứ cũng đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động của ASEAN trong năm 2020, bất chấp những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra.

Với tư cách là bạn bè và đối tác thân thiết, Đại sứ bày tỏ mong muốn Việt Nam sẵn sàng tăng cường quan hệ đối tác trên nhiều mặt với Ấn Độ. Đại sứ nhấn mạnh, sự phát triển của Việt Nam trong những năm tới sẽ đóng góp tích cực vào sự thịnh vượng chung của khu vực và toàn cầu./.

Tin tức khác