Đại sứ Venezuela tại Việt Nam: Đại hội XIII - chìa khóa của tương lai

Đại sứ Venezuela tại Việt Nam nhấn mạnh Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam mang đến kỳ vọng lớn không chỉ cho nhân dân Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới.
Dai su Venezuela tai Viet Nam: Dai hoi XIII - chia khoa cua tuong lai hinh anh 1Đại sứ Venezuela tại Việt Nam, bà Tatiana Josefina Pugh Moreno. (Nguồn: Vietnam+)

Việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam cách đây 91 năm dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại không chỉ là sự kiện lịch sử, mà còn đặt nền móng cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai và tương lai ấy sẽ tiếp tục tỏa sáng như sao vàng rực rỡ trên lá cờ đỏ của đất nước Việt Nam.

Đây là nhận định của Đại sứ Venezuela tại Việt Nam, bà Tatiana Josefina Pugh Moreno, trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Hà Nội, nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bà Pugh Moreno nhấn mạnh sự kiện chính trị quan trọng này mang đến kỳ vọng lớn không chỉ cho nhân dân Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt đối với người dân và Chính phủ các nước gần gũi với Việt Nam như Venezuela.

[Ngày làm việc thứ hai của Đại hội XIII: Thảo luận Văn kiện đại hội]

Đại sứ Pugh Moreno bày tỏ vui mừng khi được tận mắt chứng kiến hình ảnh cờ hoa lộng lẫy, niềm hân hoan của người dân chuẩn bị chào đón ngày hội trọng đại này của đất nước.

Bà cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của sự kiện này đối với tương lai của Việt Nam.

Đề cập tới các dự thảo văn kiện sẽ được trình tại Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Venezuela bày tỏ ấn tượng trước sự chuẩn bị một cách bài bản ở hầu hết các nội dung, thể hiện tính dân chủ rộng rãi, kết tinh trong đó là trí tuệ và sự sáng tạo của toàn Đảng và toàn dân tộc Việt Nam.

Đại hội lần này không chỉ đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và 35 năm tiến hành công cuộc Đổi mới của Việt Nam, mà còn đề ra những nhiệm vụ cần thực hiện trong tương lai vào các dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vào năm 2050, 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 2030, 100 năm ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam vào năm 2045. Do đó, Đại hội XIII chính là chìa khóa của tương lai.

Theo bà Pugh Moreno, Venezuela và Việt Nam luôn nỗ lực bảo vệ nền độc lập và chủ quyền quốc gia. Venezuela ủng hộ quyền tự quyết, mô hình phát triển kinh tế-xã hội của nhân dân, Chính phủ và Quân đội Việt Nam để xây dựng một quốc gia thịnh vượng như ngày nay.

Đại sứ Pugh Moreno khẳng định các nhà lãnh đạo của Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela, Chính phủ do Tổng thống Nicolás Maduro lãnh đạo, nhân dân và Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar tin tưởng rằng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp và mang lại nhiều bài học kinh nghiệm cho thế giới.

Đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong những năm qua, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, phòng, chống đại dịch COVID-19 và cuộc chiến chống tham nhũng, bà Pugh Moreno nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản trong suốt 91 năm qua, Việt Nam đã giành được nhiều thắng lợi có ý nghĩa lịch sử to lớn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế.

Những thắng lợi liên tiếp trước thực dân và chủ nghĩa đế quốc, cũng như giải quyết hậu quả chiến tranh để lại là minh chứng cho sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt, vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Marx-Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh của Đảng Cộng sản Việt Nam, bà Pugh Moreno nhấn mạnh.

Dai su Venezuela tai Viet Nam: Dai hoi XIII - chia khoa cua tuong lai hinh anh 2Ngày 27/2/2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp bà Tatiana Josefina Pugh Moreno, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam đến trình Quốc thư. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Bên cạnh đó, nhà ngoại giao Venezuela cũng ca ngợi Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Vai trò và vị thế của Việt Nam ngày càng được củng cố trên trường quốc tế, khi đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2020, và ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hơn nữa, trong bối cảnh thế giới đang phải nỗ lực ứng phó với dịch COVID-19, Việt Nam đã chứng minh rằng một Nhà nước có trách nhiệm, có năng lực, một dân tộc đoàn kết dưới sự lãnh đạo của một Đảng duy nhất là vũ khí sắc bén để ứng phó với những thách thức như đại dịch lần này.

Đại sứ Pugh Moreno bày tỏ tin tưởng rằng Đảng Cộng sản Việt Nam với kim chỉ nam là tư tưởng Hồ Chí Minh, sẽ chèo lái con thuyền đưa đất nước vươn tới những thắng lợi mới, ngày càng phồn vinh và phát triển trên con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội. Đảng Cộng sản đã, đang và sẽ dẫn đường cho các thế hệ hiện tại và mai sau. Thế giới sẽ tiếp tục chứng kiến tấm gương của một dân tộc anh hùng không ngừng vươn lên giành thắng lợi./.

Tin tức khác

Người dân bày tỏ niềm tin, sự phấn khởi với sự lãnh đạo toàn diện của Đảng

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, các tầng lớp nhân dân bày tỏ niềm hứng khởi với những thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII và tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng sẽ đưa đất nước phát triển sánh vai cường quốc năm châu, xây dựng đất nước trong đó người dân là trung tâm của sự phát triển.