Kỳ vọng bầu những người đủ đức, đủ tài, uy tín vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII

Tin tưởng Đại hội XIII sẽ bầu được những người đủ đức, đủ tài, nhiệt huyết và trách nhiệm vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, bên lề Đại hội, phóng viên báo Tin tức (TTXVN) đã ghi lại nhưng ý kiến tâm huyết của các đại biểu về dự Đại hội.

Đại biểu Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: “Qua nghiên cứu đề án nhân sự Ban Chấp hành Đại hội khóa XIII của Đảng, tôi thấy hết sức công phu, kỹ lưỡng, chặt chẽ. Các đồng chí được giới thiệu vào các vị trí đều đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và được đánh giá rất cao về uy tín, năng lực công tác. Tôi tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, bầu ra được Ban Chấp hành khóa XIII để tiếp tục lãnh đạo sự nghiệp phát triển đất nước ngày càng phát triển”.

Ky vong bau nhung nguoi du duc, du tai, uy tin vao Ban Chap hanh Trung uong khoa XIII hinh anh 1Đại biểu Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng.

Theo đại biểu Trần Quốc Nam, sau khi các đoàn đại biểu tiếp cận được danh sách các đồng chí được giới thiệu bầu vào Ban Chấp hành khóa XIII của Đảng và qua thảo luận, các đoàn đại biểu đã nghiên cứu tài liệu được cung cấp thấy đầy đủ, rất là rõ ràng.  

Cùng quan điểm này, đại biểu Huỳnh Quốc Huy (Kon Tum) cho biết: Các nhân sự được Trung ương giới thiệu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và rất xứng đáng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.

Ky vong bau nhung nguoi du duc, du tai, uy tin vao Ban Chap hanh Trung uong khoa XIII hinh anh 2Đại biểu Huỳnh Quốc Huy (Kon Tum) trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng.

Trên cơ sở danh sách và lựa chọn của Ban chấp hành khóa XII giới thiệu và đặc biệt là ý kiến đóng góp của các đại biểu thảo luận tại hội trường, tại đoàn về lựa chọn nhân sự bầu vào Ban Chấp hành Khóa XIII của Đảng, Đại hội đã xem xét đánh giá kết quả hoạt động của các đại biểu được giới thiệu. Đặc biệt tiêu chuẩn về trình độ, năng lực những đồng chí được giới thiệu bầu vào Ban chấp hành khóa mới.

Đại biểu Lữ Ngọc Bình (Quảng Ngãi) khẳng định: “Tôi tin tưởng rằng, các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành khóa mới sẽ ra sức cống hiến, nhanh chóng triển khai nghị quyết của Đại hội XIII sớm đi vào cuộc sống”. Qua danh sách giới thiệu các đồng chí bầu vào Ban Chấp hành khóa XIII, các đại biểu dự Đại hội đã nghiên cứu rất kỹ, chặt chẽ đúng quy trình và rất tin tưởng Ban Tổ chức Trung ương đã chọn lựa tốt công tác nhân sự Đại hội.

Ky vong bau nhung nguoi du duc, du tai, uy tin vao Ban Chap hanh Trung uong khoa XIII hinh anh 3Đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng.

Đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy (Thanh Hóa) tin tưởng các đồng chí được giới thiệu bầu vào Ban Chấp hành khóa XIII đủ đức, đủ tài, quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân lãnh đạo và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, lãnh đạo và xây dựng đất nước ngày càng phát triển, phồn vinh, đời sống của nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Sau khi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng được thông qua, các địa phương sẽ có những định hướng để triển khai Nghị quyết nhanh đi vào cuộc sống. Đại biểu Sùng Đại Hùng (Hà Giang) cho biết: Có thể nói nhân sự của Ban chấp hành Trung ương khóa XIII đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và đòi hỏi trình độ năng lực khắt khe.

“Tôi đánh giá với nhân sự đợt này về tiêu chuẩn năng lực, yêu cầu đối với các ủy viên Ban chấp hành Trung ương có năng lực đủ đức, đủ tài, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội đề ra trong 5 năm tới và các năm tiếp theo”.

Ky vong bau nhung nguoi du duc, du tai, uy tin vao Ban Chap hanh Trung uong khoa XIII hinh anh 4Đại biểu Hà Anh Dũng (Bình Phước) trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng.

Đại biểu Hà Anh Dũng (Bình Phước) cho biết: "Với tư cách là đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng, chúng tôi đánh giá cao công tác chuẩn bị nhân sự trình ra Đại hội lần này. Có thể thấy, điều kiện của các đồng chí trong danh sách giới thiệu đều rất xứng đáng, đối chiếu với các tiêu chuẩn, yêu cầu đặt ra, chúng tôi nhận thấy công tác nhân sự rất công phu, qua quá trình lựa chọn từng bước, từng phần, làm đến đâu chắc đến đó, kỹ lưỡng đảm bảo 5 bước theo quy trình công tác cán bộ đã được quy định”.

Theo các đại biểu về dự Đại hội, Ban chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét kỹ lưỡng, cân nhắc các điều kiện, tiêu chuẩn để giới thiệu các đồng chí tham gia ứng cử khóa XIII đúng theo quy định của Đảng.

Qua 1,5 ngày các đại biểu thảo luận, nghiên cứu từng hồ sơ, danh sách ứng cử viên, đại biểu dự Đại hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và tin tưởng, đồng thuận cao, có trách nhiệm trước lá phiều bầu các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII.

Tin tức khác

Người dân bày tỏ niềm tin, sự phấn khởi với sự lãnh đạo toàn diện của Đảng

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, các tầng lớp nhân dân bày tỏ niềm hứng khởi với những thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII và tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng sẽ đưa đất nước phát triển sánh vai cường quốc năm châu, xây dựng đất nước trong đó người dân là trung tâm của sự phát triển.