Tin tưởng vào những quyết sách được Đại hội XIII của Đảng đề ra đưa đất nước phát triển

Ngày 28/1, bên lề Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, nhiều đại biểu đã bày tỏ những ý kiến tâm huyết về các văn kiện trình Đại hội, trong đó nhiều ý kiến đồng tình với nhận định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.  
Tin tuong vao nhung quyet sach duoc Dai hoi XIII cua Dang de ra dua dat nuoc phat trien hinh anh 1Đại biểu Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lắk trả lời báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng.

Đại biểu Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lắk cho rằng: Nhận định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hoàn toàn chính xác và khách quan. Thực tiễn về cơ đồ, vị thế, uy tín quốc tế của đất nước ta được bạn bè quốc tế đánh giá như vậy. Những năm trước thời kỳ đổi mới, chúng ta không có tích lũy về kinh tế, nhưng bây giờ, nền kinh tế đất nước đã có nhiều tỷ đô la.

“Như đồng chí Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đã phát biểu: Đến thời điểm này Đại hội XIII của Đảng đã nhận được hàng trăm bức điện, thư chúc mừng của các Đảng cộng sản, các Đảng cầm quyền và các tổ chức quốc tế gửi tới chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam. Điều này cho thấy uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế đã được khẳng định rất cao”, Đại biểu Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Nhiều ý kiến trao đổi bên lề Đại hội đều đánh giá cao Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trong đó các đại biểu quan tâm đến công tác cán bộ, đánh giá cao việc Văn kiện đã xác định cán bộ là công tác then chốt trong sự phát triển, việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ, đáp ứng yêu cầu công tác đặt ra.

Theo đại biểu Bùi Văn Nghiêm, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long, cán bộ phải chịu khó, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Công việc muốn tốt hơn, thông suốt hơn thì từng cán bộ phải tự nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ. Các đơn vị, tổ chức phải rà soát, bổ sung đội ngũ cán bộ kế cận thường xuyên để có hướng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, quản lý chặt chẽ cán bộ, không để xảy ra vi phạm. Bên cạnh đó, cần thực hiện nghiêm túc quy trình giới thiệu cán bộ từng cấp, đảm bảo đúng quy trình, quy định, trình độ, năng lực chuyên môn công tác.

Tin tuong vao nhung quyet sach duoc Dai hoi XIII cua Dang de ra dua dat nuoc phat trien hinh anh 2Đại biểu Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ, (Đoàn TP Hà Nội) trả lời báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng.

Đại biểu Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ, (Đoàn Hà Nội) cho biết: Báo cáo chính trị trình trước Đại hội XIII của Đảng đánh giá nhiệm kỳ 2015-2020 và tổng kết 35 năm đổi mới, đồng thời định hướng phát triển đến năm 2045 đã bao quát tổng thể sự phát triển đi lên của đất nước.

“Có thể nói, đây là một báo cáo rất công phu, đánh giá đầy đủ,  khái quát trên cơ sở tiếp thu những ý kiến góp ý của các đảng viên. Tôi cho rằng, đây không chỉ là một báo cáo tổng kết, mà nó có tính đúc kết trở thành những vấn đề lý luận, văn kiện để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng trong thời gian tới”, Đại biểu Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Theo đại biểu Nguyễn Văn Thắng, bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng toát lên sự khát vọng hùng cường của cả dân tộc Việt Nam. Đây cũng là sự thống nhất giữa ý Đảng, lòng dân trong việc quyết tâm đưa đất nước ta phát triển trong giai đoạn mới. “Tôi cho rằng với quan điểm chỉ đạo sáng suốt của Đảng đề ra các phương hướng cụ thể, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng sẽ cụ thể hóa các chủ trương, đưa đất nước phát triển”, đại biểu Nguyễn Văn Thắng tin tưởng.

Tin tuong vao nhung quyet sach duoc Dai hoi XIII cua Dang de ra dua dat nuoc phat trien hinh anh 3Đại biểu Nguyễn Xuân Phước, Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai trả lời báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng.

Đại biểu Nguyễn Xuân Phước, Đoàn đại biểu Gia Lai cho rằng: Trong chương trình 9 ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng, Đại hội dành phần lớn thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, góp ý vào các văn kiện quan trọng trình Đại hội. Đai hội thảo luận 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá chiến lược mà báo cáo chính trị đã đề cập.

“Đoàn Gia Lai đã thảo luận những nội dung liên quan và rất tâm huyết về những chính sách chiến lược phát triển của đất nước. Trên cơ sở đó đề xuất, kiến nghị nhiều nội dung để phát triển vùng Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng phát triển trong thời gian tới”, Đại biểu Nguyễn Xuân Phước cho biết.

Tin tuong vao nhung quyet sach duoc Dai hoi XIII cua Dang de ra dua dat nuoc phat trien hinh anh 4Thiếu tướng Đỗ Xuân Tụng, Chính ủy Quân đoàn 2 (Đoàn đại biểu Quân đội) trả lời báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng.

Thiếu tướng Đỗ Xuân Tụng, Chính ủy Quân đoàn 2 (Đoàn đại biểu Quân đội) kỳ vọng: “Tôi tin tưởng rằng những chủ trương, quyết sách lớn của Đại hội sẽ sớm lan tỏa và tạo động lực trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Các chủ trương, quyết sách đó sẽ được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện và sẽ đạt được những thành tựu mới như mục tiêu, phương hướng đã xác định theo các văn kiện”. 

Tin tức khác

Người dân bày tỏ niềm tin, sự phấn khởi với sự lãnh đạo toàn diện của Đảng

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, các tầng lớp nhân dân bày tỏ niềm hứng khởi với những thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII và tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng sẽ đưa đất nước phát triển sánh vai cường quốc năm châu, xây dựng đất nước trong đó người dân là trung tâm của sự phát triển.